Thứ tư, 20/06/2018 07:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phá thành công khối đá chặn hầm, các hướng tiếp cận đều thuận lợi

19/12/2014, 10:41 (GMT+7)

Đội công binh vừa xử lý thành công khối đá nghẽn ở ngách hầm bên phải sau khi cho nổ mìn để công phá. Như vậy, ngách hầm này đã tiến được 15m. / Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vào đường hầm, nói chuyện với nạn nhân

Phá thành công khối đá chặn hầm, các hướng tiếp cận đều thuận lợi
Lực lượng chức năng làm việc cật lực suốt đêm 18/12 (Ảnh: Viết Hảo/Dân trí)

Sáng 19/12, ngày thứ 4 triển khai ứng cứu 12 công nhân bị mắc kẹt bên trong hầm thủy điện, trọng tâm được đề ra là dồn sức đào 2 ngách hầm từ đường cửa chính, sớm tiếp cận các nạn nhân.

Thông tin từ đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đội công binh vừa xử lý thành công khối đá nghẽn ở ngách hầm bên phải sau khi cho nổ mìn để công phá. Như vậy, ngách hầm này đã tiến được 15m.

Hướng ngách khoan bên trái chưa gặp chướng ngại vật, vẫn đang triển khai thuận lợi, đã hoàn thành được 8m. So với độ dày ước tính khoảng 25m của khối đất đá bao phủ, còn khoảng 10m nữa sẽ tiến được đến vị trí các công nhân gặp nạn.

Mũi khoan thứ 2 trên đỉnh đồi triển khai sau khi mũi khoan đầu bị gãy đã xuống sâu được 15-20m. Phía hạ lưu, lực lượng chức năng đã khoan, đặt được một ống thép đường kính phi 10 nên việc thoát nước trong hầm tương đối tốt.

Các phương án cứu hộ được đánh giá là khả thi, vấn đề là “ép” thời gian triển khai ra sao.

Tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng cho biết, các nạn nhân đã biết tin có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vào hiện trường trực tiếp chỉ đạo các phương án ứng cứu nên rất phấn khởi, bớt lo lắng, hoang mang.

VIẾT HẢO - DOÃN CÔNG Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận