Chủ nhật, 20/10/2019 05:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phác họa chân dung kẻ giết cựu Phó Thủ tướng Nga

02/03/2015, 08:28 (GMT+7)

Các nhà điều tra xác định ông Nemtsov bị bắn bằng súng lục Makarov và những kẻ giết người bỏ chạy trên một chiếc Lada VAZ-21102 lắp biển số giả.

Phác họa chân dung kẻ giết cựu Phó Thủ tướng Nga
Một cuộc tuần hành tưởng niệm ông Nemtsov ở Moskva. (Ảnh: knews.esy.es)

Cảnh sát Moscow ngày 1/3 đã phác họa chân dung kẻ sát hại thủ lĩnh đối lập Nga, cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov sau khi thẩm vấn các nhân chứng.

Bạn gái của chính trị gia này, người mẫu Ukraine 23 tuổi Anna Duritskaya và nhân chứng Viktor M. đã mô tả kẻ đã bắn chết nhà lãnh đạo đối lập nổi tiếng ngay trước mắt họ.

Dựa trên lời kể của những người này, cảnh sát đã phác họa chân dung kẻ giết người.

Một nguồn tin cảnh sát tiết lộ với kênh truyền hình Lifenews: "Người đàn ông bị truy nã cao 170-175 cm, tầm thước trung bình, tóc đen cắt ngắn. Hắn mặc quần bò xanh và áo len nâu".

Boris Nemtsov bị sát hại đêm 27/2 tại trung tâm thủ đô Moscow trên cầu Moskvoresk Lớn khi đang đi cùng bạn gái Duritskaya. Cơ quan điều tra Nga đã khởi tố vụ án theo điều khoản "giết người" và "sử dụng vũ khí bất hợp pháp" trong bộ luật hình sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cam kết sẽ thực hiện mọi nỗ lực để đưa các thủ phạm ra trước công lý.

Những kẻ giết người đã bỏ chạy khỏi hiện trường trên một chiếc Lada VAZ-21102. Tuy nhiên theo cảnh sát, chiếc xe được lắp biển số giả Bắc Ossetia và trên thực tế nó đã không được phép lưu thông từ năm 2011.

Hiện các nhà điều tra đang xem băng ghi hình lấy từ camera giám sát trên đường phố hành trình của Nemtsov. Các nhà điều tra xác định ông Nemtsov bị bắn bằng súng lục Makarov.

Khám nghiệm hiện trường tìm được 6 vỏ đạn 9mm thuộc nhiều cơ sở sản xuất khác nhau.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận