Thứ ba, 18/06/2019 09:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phải cắt giảm 1/3 thời gian làm thủ tục về đầu tư xây dựng

15/08/2014, 09:25 (GMT+7)

Sáng 14/8, Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành hữu quan về thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng.

Phải cắt giảm 1/3 thời gian làm thủ tục về đầu tư xây dựng
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại buổi họp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu phải cắt giảm ít nhất 1/3 thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng.

Theo Bộ Xây dựng, tình trạng thời gian hoàn thiện thủ tục cho một dự án đầu tư xây dựng kéo dài có nhiều nguyên nhân, trong đó nổi lên là thủ  tục hành chính trong đầu tư xây dựng liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực và thể chế, cơ chế còn bất cập, chồng chéo.

Đặc biệt là tình trạng triển khai công tác quy hoạch của nhiều địa phương còn chậm. Việc thiếu các quy hoạch dẫn đến chậm trễ, ách tắc trong thực hiện đầu tư, cấp phép xây dựng làm phát sinh xin - cho, tiêu cực.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng số lượng và thời gian để thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng là còn nhiều và còn dài. Mặt khác, việc chưa minh bạch về thủ tục, chưa đồng bộ về phối hợp thủ tục giữa các Bộ, ngành liên quan, giữa TƯ và địa phương đã tạo ra nhiều kẽ hở cho sự tùy tiện, gây rắc rối, phiền hà cho người dân và DN, phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng đặt ra mục tiêu trong năm 2015 cắt giảm ít nhất 1/3 thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng.

THIỆN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận