Thứ năm, 20/09/2018 04:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải chăng đó là sự thật?

21/08/2012, 08:48 (GMT+7)

Mùa đông năm ngoái, tình cờ, tôi nhận được tin nhắn của một người phụ nữ xa lạ. Đến phút này, đã qua đi gần một năm, tôi vẫn nhớ nguyên văn...

Ảnh minh họa
Mùa đông năm ngoái, tình cờ, tôi nhận được tin nhắn của một người phụ nữ xa lạ. Đến phút này, đã qua đi gần một năm, tôi vẫn nhớ nguyên văn: “Em có cô bạn thân, công tác ngành y, đang cô đơn. Hy vọng gặp anh, cô ấy sẽ có được một bờ vai vững chắc và nghĩ cuộc đời này vẫn còn tình yêu đích thực, vì bạn em không còn niềm tin vào đàn ông. Anh không cần biết em là ai. Em nhắn tin từ máy của bạn em. Anh hãy chủ động liên hệ với bạn ấy nhé”.

Người nhắn tin còn cho tôi biết tên cô bạn kia và chúc tôi những điều tốt đẹp. Tôi có ấn tượng tốt về tác giả tin nhắn vì thấy họ nghiêm túc, đàng hoàng, lời lẽ, chữ nghĩa gẫy gọn, mạch lạc, thể hiện người có học.

Đang rất buồn bởi một mối tình đẹp như mơ đã khép lại, mặc dù nhiều năm qua đi nhưng vẫn không thể quên, tôi lập tức gọi theo số máy vừa nhắn tin. Suốt buổi chiều, tôi bấm máy phải tới cả chục lần, nhưng không ai nghe. Tưởng việc đã như một trò đùa thì đến tối, tôi tiếp được điện thoại từ chính chủ nhân đang sở hữu số máy đó.

Đây chính là cô bạn mà người nhắn tin cho tôi đã nhắc tới. Qua ít phút giao đãi ban đầu, tôi có ấn tượng tốt đẹp về cô. Ngay lần đầu tiên, chúng tôi đã nói chuyện khá dài. Tôi cảm nhận đó là một phụ nữ tử tế, có tâm hồn, suy nghĩ nghiêm túc về cuộc sống. Cô có giọng nói nhỏ nhẹ, thể hiện một tính cách từ tốn, khiêm nhường, đôn hậu, khiến tôi thấy dễ chịu.

Thế là những ngày sau đó, đêm nào tôi cũng chủ động gọi cho cô. Chúng tôi đã nói với nhau được đủ mọi chuyện, cảm thấy không bao giờ có thể cạn. Cô tâm sự rõ hoàn cảnh: Từng có chồng và 2 con gái. Chồng cô kinh doanh phát đạt nên kinh tế gia đình khá giả. Cuộc sống đang yên ổn thì anh ta chạy theo một cô gái trẻ khác. Quá sốc nhưng cô không đánh ghen, mà chỉ đề nghị chia tay.

Cuộc ly hôn nhanh chóng diễn ra. Cô được nuôi đứa con nhỏ và ra đi với hai bàn tay trắng vì tất cả mọi thứ trong nhà, đều do người chồng làm ra. Vốn có bản tính nhún nhường, cô không tranh chấp, đòi hỏi gì, sẵn sàng chấp nhận tất cả. Sau đó, anh ta không thực hiện như lời phán xử của tòa án mà bỏ mặc đứa con gái lớn, để ở với bà nội. Thế là cô nuôi cả nó, không một lời khiếu kiện ra tòa.

Những ngày mới ly hôn, cô chẳng những bị sốc về tinh thần mà còn hẫng hụt về vật chất vì trước đó, kinh tế gia đình chủ yếu do người chồng buôn bán mà có. Nay cô không biết xoay xở ra sao, luôn phải vay mượn để đắp đổi cuộc sống hàng ngày. Hiện tại, cô thuê nhà, vì ngôi nhà cũ thuộc sở hữu của chồng.

Tất cả những điều đó, cô đã kể cho tôi nghe hoàn toàn qua điện thoại. Tôi rất tin và cảm thông, ít nhiều xuất hiện tình thương. Về mặt tính cách, tâm hồn, tôi thấy cô đã đạt yêu cầu. Nhưng tôi là người rất coi trọng hình thức, nhan sắc của phái nữ. Không có yếu tố này, dù phẩm hạnh có tốt đến đâu, tôi cũng không rung động.

Cảm thấy tình hình đã… chín mùi, tôi ấn định buổi gặp gỡ đầu tiên. Đó là cuối một ngày đông, tại một hồ đẹp, có rặng cây, con đường. Ở Hà Nội, như vậy đã là thơ mộng. Phút đầu tiên, tuy vẫn cảm mến, nhưng tôi không có cảm xúc gì đặc biệt do cô không có ngoại hình khiến tôi thú vị. Về tuổi tác, cô chỉ kém tôi đúng một giáp.

Với người khác, hơn kém nhau thế đã là nhiều. Nhưng tôi đã quen liên quan đến những cô gái trẻ hơn tới mấy chục tuổi nên thấy cô già. Nhưng tôi đã xác định: Mình không còn trẻ, đã ở bên kia dốc của cuộc đời, cần gắn bó với người nhân hậu, có tâm, thủy chung, son sắt. Và tôi đã xúc tiến mối quan hệ, đẩy tới tình yêu ngay sau đó.

Thế là chúng tôi chính thức bước vào tình yêu và nhanh chóng trở nên sâu sắc. Cô quan tâm, chăm sóc đến tôi như một người vợ chu đáo. Tôi cũng thể hiện một tình cảm đằm thắm, mà không phù phiếm với cô. Chưa được một năm mà chúng tôi đã có với nhau không ít kỷ niệm. Cô không mang lại cho tôi cảm giác đam mê, lãng mạn trong tình yêu, nhưng bù lại, tôi có được sự bình yên, chắc chắn của hạnh phúc. Càng ngày tôi càng thấy gắn bó hơn. Nhưng trớ trêu thay…

Gần đây, bỗng nhiên cô đề nghị chấm dứt tình yêu và mọi liên hệ (gặp gỡ, nhắn tin, gọi điện thoại, thư điện tử…). Lý do cô đưa ra là vừa được bác sĩ cho biết bị một bệnh hiểm nghèo, có thể kết thúc sự sống bất cứ lúc nào. Cô nói là không muốn tôi lỡ dở và mong tôi có hạnh phúc. Tôi gặng hỏi bệnh gì, có thể chữa chạy được không thì cô không cho biết, chỉ nói bệnh này bất lực, không thể khỏi.

Thực lòng, tôi không tiếc cô thứ gì, kể cả ra nước ngoài chữa hết bao nhiêu tiền tôi cũng có thể cùng lo, chứ không thể phó mặc số phận như vậy. Nhưng cô đã rất dứt khoát. Và cô đã thực hiện đúng như quyết định của mình: Không nghe tôi điện thoại, không trả lời tin nhắn. Tóm lại là cô tuyệt giao với tôi.

Thưa các anh, chị. Tôi vô cùng thương cô, đặc biệt là thương đứa con gái của cô mới 10 tuổi. Tôi sẵn sàng làm cha, nuôi cháu ăn học cho đến khi trưởng thành thay cô (vì cha cháu đã không đoái hoài từ ngày ly hôn, trong khi tôi không vướng bận con cái gì). Nhưng cô đã khước từ tất cả. Vậy nghĩa là sao?

Tôi rất tin cô nói mọi sự đều là thật. Nhưng sao trong lòng vẫn cứ gợn lên một điều: Phải chăng cô không muốn tiếp tục tình yêu với tôi bởi ký do khác mà không nỡ nói ra? Tôi đang rất sốc, vừa nhớ do không gặp được cô, lại rất thương. Tôi nên như thế nào bây giờ?

(Nguyễn Đại Kim – Quận Đống Đa, Hà Nội)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Đúng là cần xem lại cái lý do bạn anh đưa ra để chấm dứt tình yêu. Nếu đúng như cô ấy sắp “ra đi” thì cô ấy sẽ xử sự khác. Ví như phải rất thương anh vì để anh ở lại, cô đơn trên cõi trần. Mặt khác, sẽ làm tất cả những gì có thể cho anh dù chỉ còn sống 1 tháng, 1 tuần. Thậm chí, cô ấy sẽ bàn giao tất cả cho anh và dặn dò anh cặn kẽ mọi việc liên quan đến đứa con còn nhỏ, mong anh quan tâm, chăm sóc, dạy bảo nó nên người.

Nhưng cô ấy đã không làm như vậy, lại còn không nghe điện thoại, đề nghị không gặp. Người thực sự đang yêu, nhất là đã sâu nặng thì không thể xử sự như thế. Anh cần tỉnh táo xem lại. Chỉ sợ anh lầm?

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với anh Kim qua địa chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận