Thứ ba, 21/08/2018 03:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải chọn ai?

25/02/2010, 10:21 (GMT+7)

Chị cháu yêu và thích anh B, nhưng bố mẹ cháu lại ghét anh, chỉ muốn chị cháu cưới anh A cô ạ...

Ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Cô giúp cháu một chuyện nhé! Cháu rất cần sự tư vấn của cô.

Chuyện không dài nhưng rất khó xử. Chị gái cháu năm nay 21 tuổi. Có hai anh đang yêu chị cháu, cháu tạm gọi là anh A và anh B, được không ạ?

Anh A tốt, rất yêu chị cháu nhưng tính tình có vẻ hơi yếu đuối và nhu nhược. Chị cháu mà lấy anh A thì có lẽ chị cháu phải làm chồng mất. Còn anh B thì cũng tốt, và chị cháu cũng yêu anh B. Như thế không có gì để nói.

Nhưng điều làm chị cháu khổ sở là bố mẹ cháu rất quý anh A mà không tin và còn ghét anh B. Bố mẹ cháu phản đối dữ lắm cô. Chị cháu xuống nhà anh B chơi thì bị bố mẹ cháu chửi, đánh. Nhìn chị cháu buồn mà cháu không biết phải làm thế nào cả.

Cô cho chị cháu một lời khuyên đi cô! Chị cháu rất yêu anh B nhưng anh A có nhiều lợi thế hơn với bố mẹ cháu. Chị cháu phải làm gì để bố mẹ cháu dịu đi hả cô? Chị cháu đang định lấy anh A cho xong cô ạ! Cô giúp cháu nhanh lên cô nhé! Gấp lắm cô ạ!

Cháu cảm ơn cô nhiều lắm!

Cháu xin cô giấu địa chỉ email

Cháu thân mến!

Thông thường, một cô gái mới chừng ấy tuổi thì không ít người theo đuổi, thèm muốn. Chị cháu có hơn 2 người phải lòng cũng không có gì lạ. Vấn đề không phải ở chỗ mấy người, số nhiều không ích gì, đúng không?

Anh A tốt, yếu đuối và nhu nhược, có thể chị cháu sẽ phải làm chồng. Cô lưu ý cách cháu diễn đạt về anh B rằng B cũng tốt. Chữ cũng ở đây mơ hồ, gượng gạo và không chắc chắn. Tại sao bố mẹ cháu phản đối tới mức phải đánh chị gái cháu khi chị ấy đi với B? Hãy chú ý tình cảm và sự từng trải của người lớn, họ có linh cảm và có trực cảm đấy. Phản ứng bằng cách không tán thành, không mặn mà khác với phản ứng bằng bạo lực chứ. Nhất định bố mẹ rất thương chị gái cháu và anh A cũng không có gì để đút lót cho bố mẹ tối mắt cả. Vậy thì vì sao? Cháu có quan điểm riêng không hay thuần túy thấy chị gái cháu khổ thì động lòng trắc ẩn?

Cô đã khuyên nhiều bạn trẻ rằng hãy lấy người mình yêu chứ đừng lấy người cha mẹ thích. Nhưng cô cũng luôn nhắc họ dự cảm của các đấng sinh thành, bố mẹ không vô lý hay lạc hậu cả đâu. Việc gì phải nhanh lên dữ vậy? Chị mới 21 tuổi, nếu B yêu thực lòng và cũng là người thực tốt thì nên khuyên chị gái cháu hãy từ từ, rồi bố mẹ sẽ nghĩ lại, bố mẹ sẽ lay chuyển. Cô không nghĩ bố mẹ sẽ nhận sính lễ nhà A mà không có sự ưng thuận của chị cháu, hoặc chị cháu sẽ đi với B để bỏ mặc bố mẹ bị hụt hẫng, đau lòng. Trong trường hợp này nhanh nhanh lên là bị chuyện gì thúc giục vậy cháu?

Mọi việc hãy nên dừng lại ở đây. Chị gái cháu nên suy nghĩ một cách thật thấu đáo cho cuộc đời mình và cho cả bố mẹ mình. Hãy xem B yêu mình ra sao, B biết lễ nghĩa không, B có đạo đức không, B kiên nhẫn và son sắt với tình yêu không? Hãy để A tự nhiên đi lại, nếu A là người thực dụng và hay xu nịnh thì chân dung anh ta sẽ bộc lộ ra. Đây không phải thời Sơn Tinh - Thủy Tinh nên việc gì mà phải vội chi cho thiệt hở cháu? Chị cháu vẫn còn quá trẻ, chưa biết khôn ngoan trong tình thế bên tình bên hiếu này. Hãy suy nghĩ thêm về bố mẹ kẻo nữa hối không kịp. Tại sao A được quý, là vì A hiền hậu và tốt lành. Tại sao B không được tin và bị ghét? Câu trả lời chừng như đã có. Tình yêu của các bạn trẻ đều có chút mù quáng, hãy cẩn trọng.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận