Thứ ba, 19/02/2019 01:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải công khai cơ sở mầm non chưa được cấp phép hoạt động

27/03/2013, 10:20 (GMT+7)

Nhân viên, người chăm sóc trẻ của những cơ sở giáo dục mầm non phải có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn ít nhất là 3 tháng.

Để thực hiện tốt hơn nữa việc quản lý các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên cả nước, chiều ngày 26/3, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố phối hợp với UBND xã/phường tiến hành rà soát kiểm tra các cơ sở mầm non công lập trên địa bàn về điều kiện thành lập trường gồm quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành...

Đối với cơ sở giáo dục mầm non đang hoạt động mà chưa được cấp phép cần hướng dẫn, hỗ trợ để chủ trường, chủ nhóm lớp hoàn thiện các điều kiện để được cấp phép theo quy định; kiên quyết đình chỉ các cơ sở nào không đủ điều kiện hoạt động.

Đặc biệt tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập, đồng thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, quy định. Đảm bảo nhân viên, người chăm sóc trẻ của những cơ sở giáo dục mầm non phải có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn ít nhất là 3 tháng.

ĐỨC HIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận