Thứ hai, 18/06/2018 01:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải công nhận bây giờ đàn bà hư nhiều quá!

29/11/2017, 06:50 (GMT+7)

Cháu băn khoăn là vì cháu cảm thấy cô ấy có những hành vi thân mật với cháu, chủ động với cháu khi không có mặt vợ của cháu. Một người đàn ông có thể được nhiều người thích nhưng vì cô này giỏi nên cháu cứ ngài ngại.

Cô Dạ Hương kính!

Cháu và vợ đều qua tuổi năm mươi, một đứa con trai đã đi làm, đang yêu, chừng nào nó hô cưới thì cha mẹ OK, đứa con gái đang đại học năm thứ ba. Cuộc sống không có gì phải hộc tốc, nhà cửa xong, 2 xe máy, một ô tô vừa túi tiền, có một căn hộ giá rẻ cho thuê phụ với lương vợ chi phí hàng tháng, lương chồng vừa để cháu chi xài vừa tích lũy thêm nữa bằng bất động sản chẳng hạn.

Việc cháu muốn nói là nhóm bạn của vợ mà cháu hay liên quan vì nhóm ấy là một trong những đối tác của công ty cháu làm. Bạn của vợ nhưng công việc không cùng nhau, nghĩa là từ quan hệ với cháu, đến chơi nhà và rồi thành bạn gái với vợ cháu, khá thân. Họ hay đến nhà cháu ăn uống, vì vợ cháu nấu ăn ngon, nhà chúng cháu rộng rãi, hai đứa con lại ngoan.

Có một cô thực sự cháu không biết vợ chồng cô ta có hạnh phúc không mà không thấy cô ấy đưa ảnh chồng lên phây-búc bao giờ. Chỉ có cô ấy và hai đứa con, thi thoảng có ảnh với mẹ ruột của cô ta. Cô này là người có năng lực nhất trong số bạn nữ của nhà cháu, trình độ, kỹ năng, khá xinh.

Cháu băn khoăn là vì cháu cảm thấy cô ấy có những hành vi thân mật với cháu, chủ động với cháu khi không có mặt vợ của cháu. Một người đàn ông có thể được nhiều người thích nhưng vì cô này giỏi nên cháu cứ ngài ngại. Có lần vợ cháu vừa đứng lên để chạy xuống bếp thì cô ta vội ngồi nhích sát vào cháu, lả đầu trên vai cháu để một cô bạn khác chụp cảnh này. Để làm gì? Cháu cứ băn khoăn về bức ảnh, nếu lộ ra, vợ cháu sẽ nghĩ sao? Mà cô ta làm vậy để làm gì?

Cháu nói với vợ sau khi đám bạn của cô ấy ra về. Vợ cháu tần ngần, bỗng nói: em có cảm giác cô này ghen ngầm với em, cô ta thích anh và không muốn em hạnh phúc. Đàn bà phức tạp vậy sao? Nhưng không thể cắt quan hệ này được, vì đối tác mà cô ấy là ngôi sao của nhóm đối tác ấy. Vợ cháu bí mật đến nhà cô ấy để xem vợ chồng họ bình thường không, hóa ra chồng cô ta là một quân nhân đã về hưu, rất chỉn chu, siêng năng, nhà cửa điền viên tuyệt vời, có điều anh này đã già, lạc hậu với mọi thứ điện tử, chăm chỉ cơm nước và vườn tược để cho vợ vui là mình vui. Vợ cháu ngồi nói chuyện vài lần và bỗng dưng lại rất thán phục người này, lại ước phải chi cháu được như vậy.

Tức cười quá phải không cô? Như con cá trong lờ, con đỏ con mắt tìm cách ra, con ở ngoài lại muốn lao vào. Nhưng cháu biết tính vợ, thủy chung, thảo thơm trong khi cô bạn kia thì bỏ phế cho chồng mà còn thích chồng của bạn. Nhưng không lý do gì để giải tán đám bạn gần như hàng tuần này, cháu thấy mất tự do.

---------------------

Cháu thân mến!

Phải công nhận bây giờ đàn bà hư nhiều quá. Quá trớn lắm. Đa số họ đều phù phiếm. Vì sao? Vì quan niệm sống, do điều kiện sống và có khi do vợ chồng của họ không nhìn về một hướng.

Quá nhiều đôi ông chẳng bà chuộc. Chồng chân phương, chăm chỉ, giỏi giang nhà cửa vườn ruộng mà vợ không yêu đâu. Có đôi, vợ rất hay, cần cù, giản dị, khéo léo vậy mà chồng chỉ ưa những cô bóng bẩy, đành đạch, bề ngoài. Làm sao lường được sự phức tạp của cuộc đời, làm sao hiểu bên trong của những căn phòng những ngôi nhà để chọn bạn mà chơi? Không dễ.

Vợ chồng cháu đang yên ổn, hạnh phúc, mẫu mực. Có vậy cháu mới dám kéo đối tác về nhà ăn uống lu bù mãi được. Nên nhớ, khi mình còn trẻ, bạn của vợ hoặc bạn của mình cũng trẻ, nên chú ý đừng để con tim mình lung lay. Chuyện chòng chành khi mình còn xuân không hiếm, có khi sau mỗi cuộc vui, mình đều uống thứ chòng chành ấy vào như rượu, nó là men, là cuộc sống, có đàn ông có đàn bà. Nếu buông xuôi một tí, bị ngay, vướng ngay. Vậy đó, là hôm nay, phụ nữ kề bên, đàn ông đa tình, luôn luôn nguy cơ chồng mắc vợ mắc, khó giẫy.

Nên đối thoại với vợ mình việc đó. Rằng anh ngại cô ấy và cũng đánh giá cao cô đối tác ấy, rằng mục thư viện ảnh trong máy cô ấy có một bức mà anh không muốn tí nào, anh ghét cái kiểu vợ người ta đứng lên là mình sà ngay vào, thế chỗ, rằng anh không đánh giá cao phụ nữ bỏ phế chồng ở nhà coi thường chồng mà cũng ỷ lại chồng như vậy, rằng em có nghĩ như anh không và nếu đã, chúng ta giãn ra, dễ ợt, không cứ gì phải tiệc tùng với nhau để rồi có ngày anh bị bá vai bá cổ và em không tin anh nữa trong khi chồng cô ta có thể là nơi em chạy đến khóc lóc tỉ tê!

Đã nhìn, đã cảm mà vẫn muốn duy trì nghĩa là mình có tiếc có vướng, có muốn nối dài. Hãy châm dứt sự chòng chành khi nguy cơ áp sát. Đừng để nước đến chân, một chuyến du lịch, một bữa dã ngoại vắng vợ là cháu xong ngay. Đừng nghĩ thời nay đàn ông mới ham của lạ, nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận