Thứ ba, 18/09/2018 10:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải dùng nước hôi thối

04/08/2011, 10:50 (GMT+7)

Đó là thực trạng mà mgười dân ở khu tập thể B6B (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải gánh chịu.

Người dân ở khu tập thể B6B (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh: Chúng tôi dùng nước do Cty Nước sạch quận Cầu Giấy cấp, họ bơm vào bể chứa rồi sau đó bơm lên cho các hộ dân dùng. Thời gian gần đây, người dân chúng tôi dùng đã cảm thấy có mùi hôi nhưng nó không nặng mùi lắm. Tuy nhiên mấy ngày gần đây nước bốc mùi hôi thối nồng nặc, không thể ăn uống.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một cư dân ở đây, bức xúc: "Nguồn nước sạch bị ô nhiễm là do nước thải sinh hoạt chảy vào bể chứa nước của khu tập thể. Trong thời gian qua, do không biết nên chúng tôi vẫn sử dụng và có một số người dân đã mắc các chứng bệnh đường hô hấp và ngứa ngoài da". Còn theo ghi nhận của chúng tôi, khi xuống bể chứa nước của khu dân cư này thì thấy một lỗ ở bể nước sạch bị thủng và nước từ phía ngoài chảy trực tiếp vào bể chứa nước với khối lượng rất lớn.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Ngọc Quang, Phó Giám đốc Cty Nước sạch quận Cầu Giấy, cho biết: Nước chúng tôi cung cấp cho bà con ở đây là nước sạch. Tuy nhiên, bể chứa nước đã bị hỏng, lỗi này do chủ đầu tư làm bể chứa kém, hơn nữa các hệ thống thoát nước sinh hoạt phần nằm trên bể chứa nước, phần bên cạnh nên nó thấm và chảy vào, do đó nước mới có mùi hôi thối như vậy.

Ông Quang cho biết thêm, nước thải sinh hoạt chảy vào bể có lẽ đã lâu rồi nhưng trước đây bà con không phát hiện được. Ngoài ra, trong mấy ngày qua trời mưa to nên nước thải mới chảy mạnh vào bể. Việc khắc phục nước thải chảy vào bể thì rất nhanh, chỉ một hai ngày là xong. Nhưng việc khử trùng làm sạch bể thì không đơn giản. Người dân ở khu tập thể B6B đề nghị cơ quan chức năng sớm khắc phục tình trạng trên.

SÔNG LA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận