Thứ sáu, 22/06/2018 05:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải làm cho ra lẽ và để chồng lựa chọn

16/06/2014, 09:49 (GMT+7)

Đã cảnh báo, đã nhắc, mà vẫn dính liền nhau thì đành vậy, phải làm cho ra lẽ và để chồng lựa chọn, thế thôi. 

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu và anh ấy kết hôn đã được 6 năm, có với nhau hai con gái, đứa lớn 4 tuổi và đứa nhỏ mới 6 tháng. Anh ấy làm cán bộ xã, cháu làm hợp đồng ở trạm y tế, cuộc sống gia đình bình thường giống như mọi người.

Nhưng hơn 1 năm nay, cháu thấy chồng cháu càng ngày càng thân thiết với một đồng nghiệp nữ ở cùng cơ quan anh. Chị này hơn anh 13 tuổi, hai người cùng học tại chức với nhau và qua cách quan tâm của anh với chị ấy, cháu thấy không bình thường. Giữa họ có mối quan hệ rất là thân thiết.

Đi đâu chồng cháu cũng chở chị này đi, cho dù đi mua những thứ nhỏ nhặt, cũng rủ nhau đi. Đi học có hôm chỉ học một buổi, hai người cũng đi cả ngày. Những việc thuộc phạm vì của chị ta thì chồng cháu rất nhiệt tình giúp đỡ, lo lắng như là việc của mình.

Tết vừa qua, hai người rủ nhau đi chơi cả ngày, đi chùa, bói toán cũng rủ nhau, chị ấy nói gì chồng cháu cũng nghe theo. Hai người cứ như hình với bóng, không gặp nhau thì điện thoại, cháu nói thì bảo chuyện công việc, anh còn chửi cháu ghen tuông, vớ vẩn.

Trong khi đó cháu mới sinh, phải ở miết trong nhà để chăm con. Con nhỏ của cháu hay đau ốm, quấy khóc, anh ấy không giúp đỡ, về còn chửi bới vợ con.

Khi cháu chưa sinh, cũng nhiều lần cháu nói với anh ấy về quan hệ của anh với chị kia. Cháu nói anh làm sao thì làm, đừng để tôi phải xấu hổ, người ta đang bàn tán đấy. Mọi người ai cũng có con mắt, họ nhìn thấy và cũng nhiều lần vợ chồng cãi nhau vì việc này.

Nhưng chồng cháu vẫn chối và chị ta còn nói xấu cháu với anh nữa. Từ khi cháu sinh, họ ngày càng thắm thiết, suốt ngày viện lý do công việc để đi với nhau.

Cô ơi, bây giờ cháu phải làm gì đây? Làm sao cháu có thể tách họ ra được trong khi cháu không có bằng chứng, nói thì anh ấy chối?

Cháu cũng thấy hiện nay anh coi cháu không ra gì, chỉ biết bênh và nghe lời chị ta. Nhiều lúc cháu nghĩ mặc kệ anh ấy, nhưng nhìn thấy họ đèo nhau đi là cháu lại không chịu nổi.

Cháu thật buồn chán tuyệt vọng lắm mà không biết tìm ai giúp đỡ cả. Cô cho cháu một hướng giải quyết cô nhé.

Cháu gái đau khổ.

--------------------

Cháu thân mến!

Lâu lắm mới có thư bưu chính gửi đường phát nhanh nhưng cuối cùng, có nhanh được mấy đâu. Cháu thông cảm vì cuối tuần cô mới đến văn phòng một lần, thư cháu đã phải xếp vào tuần sau.

Không hiểu sao đàn ông mình bây giờ buông thả, đổ đốn dễ vậy không biết. Lẽ nào nhà nghỉ dày quá cũng khêu gợi, lẽ nào công sở cũng dầm dề tình dục, lẽ nào vợ chỉ mới bầu bì và ở cữ là chồng thấy “bức xúc” phải đi “cải thiện” ngay?

Sa sút nói chung, do xã hội thiếu minh bạch, thiếu kỷ cương, hay còn gì nữa mà một đám đông trở thành một bầy người chứ không còn là những con người?

Không loại trừ chồng cháu và người phụ nữ hơn 13 tuổi ấy là bồ bịch. Bây giờ chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già chuyện thường, thậm chí là mốt, là dịch lây lan.

Vì sao? Vì con người công sở bừa phứa, còn vì phụ nữ tung tăng nữ quyền, được sống sao tùy thích. Gì nữa? Hình như câu chuyện còn nằm ở chỗ tình trạng suy đồi chung chứ không tình yêu hay bình đẳng giới gì cả, suy đồi và chà đạp lên đạo đức cùng dư luận.

Có những cặp chị em thân thiết, tri kỷ từ quan hệ công sở. Nên chăng chúng ta dừng lại tìm hiểu mối quan hệ này từ góc độ ấy. Tiếc rằng cháu không cung cấp cho cô nhân thân và gia đình chị ta xem, có chồng hay ế, hay đơn thân nuôi con, hay ly dị chồng.

Việc cô ấy đang có chồng chuyện sẽ nghiêm trọng cực kỳ, còn như son rỗi hay góa bụa thì có thể hiểu được. Rất dễ là chị em, khi lửa gần rơm thì tình sẽ bén và khi đã cháy ngùn ngụt lên thì không còn biết sợ là gì.

Cần tìm hiểu từ chính chồng mình. Vợ đang bầu, vợ “cấm vận”, chồng lơ ra, nhưng sau khi vợ ở cữ, vẫn lạnh lùng ân ái tức là chồng có người khác. Không ông nào nhịn vợ được mấy tháng liền đâu, đó là điểm chính để cháu xem xét chồng.

Cháu đã sinh 6 tháng nay, chẳng lẽ chồng không cho cháu cơ hội để xem anh ấy còn yêu mình hay không? Rất dễ bắt nét đàn ông khi vợ chồng xa ra mà bỗng dưng gần lại được, họ sẽ thích thú, vồ vập và tràn đầy năng lượng ấy chứ.

Mê người lớn tuổi, lý có thể cứng mà tình vẫn có thể gian. Chồng cháu biết mình có tấm bình phong là bà chị lớn tuổi nên ngang nhiên sánh đôi. Khó cho cháu nhưng vẫn phải khôn khéo tìm hiểu, kết nối dư luận và tự mình suy xét.

Đã cảnh báo, đã nhắc, mà vẫn dính liền nhau thì đành vậy, phải làm cho ra lẽ và để chồng lựa chọn, thế thôi. Cô từng thấy nhiều đôi chồng trẻ vợ già, họ chịu đựng dư luận, rồi sẽ đi nơi khác sống và cũng có đôi hạnh phúc.

Con còn quá nhỏ, mong cháu bình tâm, xem xét cẩn thận đã nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận