Thứ sáu, 22/06/2018 10:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phải xử lý nhanh các ổ dịch đau mắt đỏ

04/10/2013, 09:22 (GMT+7)

Ngày 3/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có công điện gửi UBND các tỉnh đề nghị tăng cường phòng chống bệnh dịch đau mắt đỏ của Bộ Y tế.

Ngày 3/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có công điện gửi UBND các tỉnh đề nghị tăng cường phòng chống bệnh dịch đau mắt đỏ của Bộ Y tế.

Để hạn chế tỷ lệ người mắc trong thời gian tới, Bộ yêu cầu tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp chống lây nhiễm tại nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp; chuẩn bị đầy đủ không để thiếu thuốc, không tăng giá thuốc; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện theo đúng quy định.

Thứ trưởng Long cũng đề nghị Sở GD-ĐT các tỉnh thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho các đơn vị y tế dự phòng khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để; các trường mẫu giáo, mầm non cần đảm bảo vệ sinh trường học tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ.

Cũng theo đại diện Bộ Y tế, từ đầu tháng 9/2013 đến nay tại nhiều địa phương nhất là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Định tỷ lệ người mắc bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc cấp) do vi rút tăng mạnh. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch tiết từ mắt qua bàn tay nhiễm vi rút hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận