Thứ bảy, 17/11/2018 03:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phân bón Lâm Thao, sản phẩm tiêu biểu

16/12/2014, 08:21 (GMT+7)

Tại Hà Nội, Bộ TN-MT, Bộ KH-ĐT và Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức diễn đàn “Phát triển nông nghiệp sáng tạo gắn với bảo vệ môi trường và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài”.

Phân bón Lâm Thao, sản phẩm tiêu biểu

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Duy Khuyến, TGĐ Cty CP Supe phốt phát & hoá chất Lâm Thao đã nêu bật vai trò quan trọng của phân bón đối với ngành trồng trọt. Nhu cầu sử dụng phân bón hằng năm ở VN khoảng trên 10 triệu tấn, đóng góp khoảng 30 - 35% tổng sản lượng cây trồng.

Tuy nhiên, tại VN hiệu quả sử dụng phân bón còn thấp, do nhiều nguyên nhân như bón phân không cân đối, việc lạm dụng phân đạm làm nhiều sâu bệnh hại, dùng thừa phân bón gây ô nhiễm môi trường và làm thoái hoá đất, phân bón đơn cây trồng sử dụng được ít gây lãng phí phân bón.

Để khắc phục thực trạng trên, Cty CP Supe phốt phát & hoá chất Lâm Thao đã nghiên cứu SX các loại phân bón dựa trên cơ sở khoa học, các định luật về phân bón như định luật tối thiểu tạo ra các sản phẩm phân bón phục vụ bón phân cân đối.

Đặc biệt trong phân bón NPK-S Lâm Thao thế hệ mới, thành phần lân có 2 loại là lân tan trong nước và lân không tan trong nước với tỷ lệ thích hợp, bổ sung thêm các nguyên tố trung, vi lượng, cải tạo đất chua phèn, nâng cao hiệu quả bón phân.

Phân bón supe lân Lâm Thao được SX từ nguyên liệu là Axit sunfuric sạch có độ tinh khiết đạt 99,8%, không có kim loại nặng như Asen, Camidi, an toàn cho đất, cây trồng và con người. Chính vì vậy, phân bón Lâm Thao không những được tiêu thụ trên toàn quốc mà còn xuất khẩu với khối lượng lớn sang Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tại diễn đàn, các sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao, lân nung chảy của Cty Lâm Thao đã đạt danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp nông thôn và bảo vệ môi trường” do người tiêu dùng bình chọn.

KS. PHẠM ĐỨC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận