Thứ sáu, 26/04/2019 06:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phân bón Văn Điển đồng hành nông nghiệp nước nhà

23/01/2014, 09:47 (GMT+7)

Vì không phải là phân hóa học nên phân bón Văn Điển rất phù hợp với canh tác nông sản an toàn theo hướng VietGAP và GlobalGAP.

Trong những năm gần đây, tiến trình tự do hóa sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa gạo đã giúp Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu gạo thứ 2 thế giới và lọt vào tốp đầu các nước xuất khẩu cà phê, cao su, hồ tiêu, chè… đem về cho đất nước nguồn ngoại tệ lớn. Công ty CP Phân lân Văn Điển (VAFDCO) tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình vào kỳ tích ấy.

Nguyên liệu để sản xuất lân Văn Điển hoàn toàn là quặng, khoáng thiên nhiên. Trong quá trình chế biến sản phẩm tuyệt đối không sử dụng hóa chất và biện pháp hóa học mà chỉ dùng phương pháp vật lý để chuyển khoáng thiên nhiên từ dạng kết tinh khó tan sang dạng vô định hình không tan trong nước, nhưng tan tốt trong môi trường dịch do rễ cây tiết ra.

TGĐ VAFDCO Hoàng Văn Tại nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Doanh nhân của năm”

Vì không phải là phân hóa học nên phân bón Văn Điển rất phù hợp với canh tác nông sản an toàn theo hướng VietGAP và GlobalGAP. Nhiều nước trên thế giới đã xếp lân Văn Điển vào loại phân hữu cơ cho nông nghiệp thân thiện môi trường. Điều khác biệt nhất của các loại phân bón Văn Điển là không chỉ cung cấp cho cây trồng 3 yếu tố dinh dưỡng đa lượng là N-P-K mà đồng thời cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng trung và vi lượng là canxi, magiê, silic, lưu huỳnh, kẽm, đồng, bo, cô ban…

Theo kết quả phân tích của một số nước nhập khẩu phân lân Văn Điển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan… cho thấy trong phân bón Văn Điển có tới trên 20 chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Tất cả các chất đều ở dạng dễ tiêu, cây hút được dễ dàng. Tổng các chất dinh dưỡng lên đến 98%, cao nhất trong tất cả các loại phân hiện có ở Việt Nam.

Ban lãnh đạo VAFDCO đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì nhân kỷ niệm 50 năm thành lập (tháng 10/2013)

Do không chứa các chất độc hại, không tan trong nước mà tan hết trong dịch chua của rễ cây nên phân lân Văn Điển không bị rửa trôi do khí hậu, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng từ đầu vụ đến cuối vụ, nếu cây trồng chưa hút hết có thể tồn tại lại đến mùa sau. Phân bón Văn Điển có tính kiềm (pH 8 – 8,5), bón 1 kg lân Văn Điển tương đương với bón 0,5 kg vôi sống. Vì vậy, phân Văn Điển có tác dụng khử chua, trị mặn, làm sạch rong rêu cho đất, ứng phó với điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Phân Văn Điển không chỉ có tác dụng cải tạo đất, làm cho đất tơi xốp, hạn chế rong rêu, không làm đất chai cứng như các loại phân hóa học khác mà còn giúp cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng nông sản tốt, đồng thời tăng cường khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu hạn, chịu rét và chống đổ.

Đón nhận TOPTEN Sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo năm 2013

Để bắt kịp xu thế sử dụng phân bón hiện đại, những năm qua Công ty CP Phân lân Văn Điển đã kết hợp với các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp để cho ra thị trường các loại sản phẩm đa yếu tố NPK Văn Điển phù hợp với từng loại cây, loại đất và từng thời kỳ phát triển của cây, giúp bà con nông dân không phải tốn nhiều công sức chăm bón mà vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao và tuân thủ đúng các nguyên tắc trong sử dụng phân bón (cân đối, đủ lượng, đúng lúc, đúng cách), giúp cải thiện môi trường đồng ruộng cũng như bảo vệ sức khỏe.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, phát triển nền nông nghiệp xanh – sạch và bền vững, trong những năm tới, Công ty sẽ tập trung định hướng đầu tư áp dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, giảm giá thành sản phẩm; cải thiện đời sống người lao động và tích cực bảo vệ môi trường. Đồng thời phấn đấu triển khai xây dựng nhà máy mới với công suất 500.000 tấn phân lân nung chảy và 200.000 tấn NPK các loại/năm với công nghệ hiện đại. 

Giao lưu với bà con nông dân tại tỉnh Lâm Đồng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng phòng Kinh tế (Cty CP Phân lân nung chảy Văn Điển) cho biết, trong quý 4/2013 đơn vị đã SX cung ứng ra thị trường xấp xỉ 75.000 tấn phân bón các loại. Trong đó, tháng 10 SX được 19.000 tấn phân lân, 7.200 tấn NPK; tháng 11, phân lân 15.400 tấn, NPK 6.600 tấn; tháng 12, phân lân 22.000 tấn, NPK 4.650 tấn. Riêng tháng 1/2014, theo kế hoạch, đơn vị sẽ SX 25.000 tấn phân lân và 9.000 tấn NPK.

Công ty CP Phân lân Văn Điển đã được trao tặng 4 danh hiệu Anh hùng Lao động và Anh hùng LLVTND; nhiều huân, huy chương cao quý khác. Sản phẩm của công ty đã đoạt nhiều giải thưởng như: Bông lúa vàng Việt Nam, Nhãn hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, Nhãn hiệu Nổi tiếng, Cúp vàng Hội nhập kinh tế Quốc tế, Sản phẩm hội nhập WTO, Giải thưởng Quả cầu vàng, Cúp Thăng Long, sản phẩm phân bón duy nhất đạt TOPTEN Thương hiệu Việt năm 2011, TOPTEN sản phẩm dịch vụ vàng Việt Nam năm 2012, TOPTEN thương hiệu, sản phẩm dịch vụ hoàn hảo năm 2013. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ năm 2014, Ban lãnh đạo Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển xin được gửi tới quý khách hàng và bà con nông dân một năm mới “An khang thịnh vượng, mùa màng bội thu!”.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận