Thứ tư, 20/11/2019 03:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phấn đấu đạt mục tiêu độ che phủ rừng lên 57,5%

17/05/2019, 09:02 (GMT+7)

Theo BCĐ Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh Thừa Thiên- Huế, trong năm 2018, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) ở địa phương đã đạt được những mục tiêu đề ra và có những kết quả tích cực, độ che phủ rừng tự nhiên của tỉnh đạt 57,3%.

21-58-20_nh
Độ che phủ rừng tự nhiên tỉnh Thừa Thiên- Huế trong năm 2018 đạt 57,3%.

Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và xử lý kịp thời 172 vụ chiếm phá rừng, đất rừng. Trong đó xử lý hành chính 39 vụ, khởi tố hình sự 03 vụ. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng kiểm lâm và các đơn vị chức năng nên tình trạng chặt phá rừng tự nhiên xung yếu được kiểm soát, hạn chế. Ý thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và đặc biệt người dân địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR từng bước được nâng cao,…

BCĐ Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đề ra mục tiêu 2019: Tiếp tục công tác bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng tự nhiên hiện có, tăng đều diện tích rừng trồng qua các năm để duy trì độ che phủ rừng toàn tỉnh 57,5%. Thực hiện tốt phương án quản lý rừng bền vững, phương án quản lý bảo vệ rừng và PCCCR, xử lý kịp thời, hiệu quả các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Để đạt được mục tiêu, theo ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phải tiếp tục triển khai các Thông tư, Chỉ chị của Trung ương và địa phương về công tác PCCCR mới ban hành. Nâng cao năng lực và trách nhiệm của chính quyền trong hoạt động quản lý nhà nước về rừng và đất rừng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, kịp thời khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận