Chủ nhật, 23/09/2018 03:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phản hồi của huyện Yên Thành về dự án đền thờ liệt sĩ

08/10/2014, 08:15 (GMT+7)

Được biết, dự án xây dựng Đền thờ Liệt sĩ huyện Yên Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt, mức kinh phí dự toán không dưới 45 tỷ đồn

Phản hồi của huyện Yên Thành về dự án đền thờ liệt sĩ
Ông Lợi đang phát biểu

Chiều 6/10, tại cuộc giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức, ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã thông tin xung quanh vấn đề xây dựng Đền thờ Liệt sĩ của huyện được nhiều cơ quan báo chí, dư luận quan tâm và phản ánh trong thời gian qua.

Được biết, dự án xây dựng Đền thờ Liệt sĩ huyện Yên Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt, mức kinh phí dự toán không dưới 45 tỷ đồng; trong đó, nguồn vận động các tổ chức, cá nhân khoảng 5 tỷ đồng. Mỗi hộ đóng 30.000 đ; cán bộ, công nhân viên chức hưởng lương ủng hộ tối thiểu 5 ngày lương/người…

Theo phản ánh của nhân dân, việc kêu gọi quyên góp kinh phí hoàn thành dự án là không phù hợp. Thế nhưng ông Lợi khẳng định có đến 99% người dân ủng hộ chủ trương xây dựng công trình.

Cũng tại buổi giao ban, nhiều PV cho rằng, việc đặt ra chỉ tiêu vận động quyên góp tiền của UBND huyện Yên Thành là trái với quy định của Chính phủ; việc phát công văn đề ra chỉ tiêu đóng góp đối với các cơ quan, địa phương, cá nhân là hình thức áp đặt. Bên cạnh đó, việc Cty CP Nhân Thắng trúng thầu xây dựng công trình nhưng không đủ năng lực đảm nhiệm cũng là điều không hợp lý.

Ông Nguyễn Tiến Lợi, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành lý giải là do huyện chủ quan, suy nghĩ đơn giản về định mức quyên góp, nghĩ đây là công trình mang ý nghĩa tâm linh, thiết thực nên việc phát động sẽ được hưởng ứng mạnh mẽ nên sự việc mới trở nên phức tạp.

MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận