Thứ năm, 23/05/2019 10:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Pháp: Cảnh sát thẩm vấn cậu bé 8 tuổi vì ủng hộ khủng bố

29/01/2015, 14:41 (GMT+7)

"Tôi ở bên cạnh những người khủng bố", dòng tweet của luật sư của cậu bé cho biết.

Pháp: Cảnh sát thẩm vấn cậu bé 8 tuổi vì ủng hộ khủng bố
Ảnh: AFP

Vết thương gây ra từ chuỗi sự kiện thảm sát, khủng bố, bắt cóc con tin và giết người tại Paris đầu tháng 1 đã tấy thêm trong xã hội Pháp, sau khi thông tin việc cảnh sát đã thẩm vấn cả môt cậu học sinh 8 tuổi vì các tuyên ngôn ca ngợi chiến tích của các tay súng khủng bố.

"Tôi ở bên cạnh những người khủng bố", dòng tweet của luật sư của cậu bé cho biết tại nick @IbnSalah.

Nhưng khi cảnh sát hỏi "người khủng bố là thế nào", cậu bé hồn nhiên trả lời "cháu không biết", luật sư Sefen Guez Guez nói.

Luật sự Guez khẳng định "hiện nhiên thằng bé không biết nó đang nói những gì".

Nhưng quan điểm của cậu học sinh đã khiến ban giám hiêu ngôi trường của cậu ở thành phố NIce miền Nam nước Pháp lo ngại. Cậu bé đã không đồng ý tham dự sự kiện 1 phút tưởng nhớ nạn nhân các vụ thảm sát, giết người xảy ra ở Paris ngày 7/1. Sau đó, giáo viên còn phát hiện những câu nói thể hiện "sự đoàn kết" với các tay súng khủng bổ của cậu học sinh.

"Trong hoàn cảnh đó, người lãnh đạo nhà trường đã buộc phải báo cáo với cảnh sát", chỉ huy an ninh Marcel Authier phụ trách khu vực trường học nói.

Cùng bị triệu tập đến cơ quan cảnh sát còn có bố của cậu học sinh khiến cả hai bố con "đều lo sợ", tuy nhiên không có hồ sơ an ninh nào được cảnh sát lập nên liên quan đến cậu học sinh 8 tuổi.

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận