Chủ nhật, 20/10/2019 11:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Pháp sẽ đánh chìm tàu chiến Mistral nếu không giao hàng cho Nga

06/05/2015, 19:19 (GMT+7)

Tờ Le Figaro của Pháp nói nếu phương án này được lựa chọn thì thực sự sẽ là cú sốc lớn.

Pháp sẽ đánh chìm tàu chiến Mistral nếu không giao hàng cho Nga
Tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp

Itar Tass nói trong số những giải pháp có thể được Pháp lựa chọn trong thương vụ bán tàu Mistral cho Nga là Paris có thể sẽ tiêu hủy loại tàu này.

Theo đó, Pháp có thể dùng phương án đánh chìm 2 tàu sân bay trực thăng Mistral trên vùng biển lớn để hủy hợp đồng và từ chối bàn giao cho Nga.

Tờ Le Figaro của Pháp nói, nếu phương án kết thúc hợp đồng mua bán Pháp – Nga trị giá 1,12 tỷ USD từ tháng 6/2011 được lựa chọn như trên thì thực sự sẽ là cú sốc lớn.

Trong khi đó, một quan chức quân sự cao cấp của Pháp nói một biện pháp xử lý như vậy sẽ ‘không thể chấp nhận’ đối với những nhân viên của nhà máy đóng tàu Saint-Nazaire, lớn nhất nước Pháp, nơi những chiến hạm khổng lồ ra đời.

Theo hợp đồng, Nga dự kiến sẽ được nhận chiếc tàu sân bay trực thăng Mistral đầu tiên mang tên Vladivostok vào mùa thu năm 2014. Tuy nhiên, Paris đã tạm ngừng cung cấp tàu cho Nga vào thời điểm cận kề với lý do Nga can thiệp vào vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, con tàu thứ hai mang tên Sevastopol dự kiến sẽ được giao vào nửa cuối năm 2015 và đã bị gián đoạn như chiếc tàu đầu tiên.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận