Thứ bảy, 24/08/2019 03:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phạt 20 triệu đồng người tung tin thất thiệt về dịch Ebola

23/08/2014, 11:12 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự (CA TP Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt với Vương Bá Huy, Đỗ Thùy Linh do có hành vi tung tin thất thiệt có người nhiễm Ebola ở Việt Nam lên mạng xã hội Facebook.

Tung tin thất thiệt về dịch Ebola, các đối tượng bị phạt 20 triệu đồng.

Theo công an TP Hà Nội, quyết định tiến hành xử phạt được thực hiện Nghị định 174, của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Sự việc xảy ra vào chiều 11/8, Linh (29 tuổi) lên Facebook cá nhân của mình có đăng tải bài viết lên nhóm “Hội nuôi con bằng sữa mẹ - Việt Nam” với nội dung: “Các mẹ ơi tin khẩn, dịch bệnh Ebola đã đến Việt Nam rồi nhé, tại bệnh viện Bạch Mai, tin nội bộ nên không để lộ ra ngoài. Các mẹ biết phòng tránh cho gia đình và bé con nhé”.

Nhóm này có trên 2.600 thành viên tham gia. Sau khi đọc tin thông tin liên quan đến vi rút Ebola trên mạng xã hội, chồng Linh là Huy (31 tuổi) đã sử dụng điện thoại đăng nhập vào facebook để đưa thông tin về vi rút Ebola với nội dung: “Thông báo: Dịch Ebola đã về Việt Nam, mình biết tin này qua bác sĩ người nhà, gọi điện về thông báo cho các con. Việc này rất nguy hiểm, mọi người cố gắng sát khuẩn sạch sẽ bằng cách cho cồn 70 độ hòa vào chai Betadine, xịt vào tay và quần áo. Cầu mong dịch này mau qua đi vì sợ quá rồi. Mình thông báo tin này cho mọi người cố gắng tự ý thức để dịch bệnh không lây lan rộng”.

Cơ quan chức năng của Việt Nam sau đó lên tiếng khẳng định, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm dịch Ebola.

Nhận được thông tin trên, 3 ngày sau, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) triệu tập các đối tượng lên trụ sở cảnh sát để làm rõ hành vi phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh Ebola trên mạng Internet. Các đối tượng đã thừa nhận hành vi tung sai sự thật của mình cũng là vì sợ lo lắng chứ không có mục đích gì khác.

TUẤN HỢP (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận