Thứ sáu, 19/04/2019 11:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát động cuộc thi “Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống”

04/06/2013, 11:34 (GMT+7)

Cuộc thi “Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống” vừa được phát động tại địa chỉ chính thức www.bmgf-mic.vn/BMGF.

Cuộc thi “Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống” vừa được Ban Quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) phát động tại địa chỉ chính thức www.bmgf-mic.vn/BMGF.

Mục đích của cuộc thi nhằm kêu gọi mọi người chia sẻ những câu chuyện có thật, giàu ý nghĩa trong việc tìm tòi, sáng tạo và ứng dụng những điều hữu ích mà máy tính và internet mang lại, góp phần khuyến khích, nhân rộng kinh nghiệm, giúp người dân các địa phương cải thiện đời sống kinh tế, văn hóa của gia đình và cộng đồng.

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng thuộc mọi tầng lớp và lứa tuổi, với tác phẩm dự thi có thể là bài viết, phóng sự ảnh, bộ ảnh tự chụp có chú thích đầy đủ, kể về những câu chuyện đặc sắc, tiêu biểu các địa phương với chủ đề “Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống”. Các tác phẩm dự thi phản ánh trung thực, thuyết phục về tấm gương người thật, việc thật của bản thân, bạn bè hay người thân… đã thành công trong lao động, học tập, kết nối tình cảm… qua máy tính và internet cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động của Dự án. Ban Tổ chức sẽ đánh giá cao nhưgnx câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc, xúc động, giàu ý nghĩa, có tính thời sự và có tính giáo dục cao.

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 25/5 với hai thể loại bài dự thi là câu chuyện viết và câu chuyện bằng hình ảnh. Hơn 20 giải thưởng sẽ được trao cho các tác giả vào Lễ công bố kết quả cuộc thi được tổ chức vào tháng 9/2013.

Dự án (Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, Chính phủ Việt Nam tiếp nhận thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông với tổng chi phí là 50 triệu USD, triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng của người dân, đặc biệt là những người dân nghèo, người dân nông thôn vùng sâu, vùng xa, giúp họ có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận