Thứ hai, 20/01/2020 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát động Giải báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ nhất

12/10/2019, 22:17 (GMT+7)

Ngày 12/10, tại Hà Nội, Giải báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ nhất năm 2019 chính thức được phát động.

 

Chủ đề của giải là “Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai - Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu bắt đầu từ cộng đồng”.

Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi phát động giải báo chí.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng NN-PTNT, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải được tổ chức lần đầu tiên, với sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng (Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai).

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, cho thấy vai trò quan trọng của công tác thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền và người dân góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Mục tiêu của giải là ghi nhận, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp thiết thực đối với công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống thiên tai.

Bên cạnh đó, giải cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc tìm hiểu, nhận định, phản ánh thực trạng, bài học kinh nghiệm, cách tiếp cận, giải pháp phòng, chống thiên tai.

Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức thông tin, truyền thông phòng, chống thiên tai. Tăng cường sự phối kết hợp giữa các cơ quan phòng, chống thiên tai với các cơ quan truyền thông đại chúng, tổ chức, cá nhân.

Đại diện các cơ quan tham gia tổ chức Giải báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai lần thứ nhất.

Cụ thể, 5 loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình và Ảnh báo chí. Đối tượng dự thi là: Tất cả công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự.

Tác phẩm dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/3/2020.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 12/10/2019 đến hết ngày 31/3/2020. Lễ công bố và trao giải thưởng được tổ chức vào tháng 5/2020 nhân dịp Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai.  

Giải thưởng cho mỗi loại hình bao gồm 1 giải Nhất (giá trị giải thưởng 40 triệu đồng), 1 giải Nhì (20 triệu đồng), 2 giải Ba (10 triệu đồng), 3 giải Khuyến khích (5 triệu đồng) và 1 giải tập thể (10 triệu đồng) cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Ngoài ra, còn có một số giải phụ (5 triệu đồng) như: Giải câu chuyện tác động mạnh mẽ nhất, Giải hình ảnh ấn tượng nhất, Giải đồng hành…

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận