Thứ bảy, 22/09/2018 08:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hành "Nhật ký vùng lũ"

01/12/2010, 09:36 (GMT+7)

Văn phòng thường trú NNVN  tại tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hành cuốn sách “Nhật ký vùng lũ” do nhà báo Anh Bình làm chủ biên.

Cuốn sách tập hợp 34 bài viết, chủ yếu là những phóng sự sát thực với đời sống và những mất mát, bi kịch của đồng bào, đã tạo thành bức tranh toàn cảnh trong cơn lũ lịch sử tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 29/9 - 20/10/2010, do phóng viên và cộng tác viên NNVN thực hiện. Tất cả đều đã đăng trên báo NNVN và được bạn đọc khắp mọi miền đất nước hoan nghênh. 

Đọc tập sách, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá: "Tập sách "Nhật ký vùng lũ" đã nói lên tất cả những đau thương mất mát của đồng bào Hà Tĩnh. Thể hiện tinh thần lao động hết mình, trách nhiệm với những người dân của PV báo NNVN  trong lũ dữ".

Tập sách “Nhật ký vùng lũ” là sự tiếp nối của tập sách “Sau cơn lũ trời lại sáng” nói về trận lũ kinh hoàng năm 2007 cũng ở Hà Tĩnh, cũng do nhóm phóng viên NNVN tại Hà Tĩnh phát hành.  

Ngay sau khi cơn lũ lịch sử đi qua, Văn phòng thường trú NNVN tại Hà Tĩnh đã tổ chức những chuyến công tác, trao quà cứu trợ của các tổ chức từ thiện phối hợp với NNVN. Trong những chuyến đi ấy nhà báo Anh Bình đã dành tặng cuốn “Nhật ký vùng lũ” bằng tất cả tình cảm, sự cảm thông chia sẻ nhất với những mất mát do lũ gây ra.  

Tuy nhiên, do yêu cầu cập nhật thông tin của một tờ báo ra hàng ngày, đặc biệt các bài viết đều được thực hiện khi cơn lũ đang hoành hành dữ dội nên những hạn chế là điều không tránh khỏi. Vượt lên tất cả những khó khăn ấy là tính nhân văn sâu sắc, trách nhiệm xã hội cao cả của những người cầm bút. Tập phóng sự này là sự chia sẻ của những người làm báo luôn đồng hành, gắn bó với sự nghiệp “Tam nông” trong cuộc chiến chống lại thiên nhiên khắc nghiệt ở vùng đất dữ dằn – Bắc Trung bộ.

VŨ QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận