Thứ hai, 22/07/2019 02:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát Hiện 2 Container chứa sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc

07/01/2018, 18:55 (GMT+7)

Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 4 thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát hiện cơ sở này sử dụng chất tẩy trắng H2O2 trong chế biến thực phẩm...

Phát hiện cơ sở dùng H2O2 để tẩy rửa lòng heo. - Ảnh: Ban ATTP

Vừa qua, khi tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Ngọc Châu do ông Lê Đình Sơn (50/5A ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) làm chủ thì đoàn kiểm tra ghi nhận nguồn nguyên liệu và thành phẩm thực phẩm tại cơ sở này không có hợp đồng, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, xuất xứ và hạn sử dụng. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện 2 container được thuê và sử dụng để chứa gần 30 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được lưu giữ tại Bãi xe Trần Phương.

Đặc biệt, khi đoàn kiểm tra làm việc, yêu cầu ông Sơn xuất trình giấy tờ liên quan đến 2 container nói trên thì ông Sơn bất hợp tác và bỏ đi. Do đó, đoàn kiểm tra cùng các cơ quan ban ngành địa phương huyện Hóc Môn tiến hành lấy mẫu và vận chuyển toàn bộ lô hàng trên về Kho Hoàng Phi Quân (địa chỉ 251 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) để lưu giữ, chờ kết quả kiểm nghiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.

 Phát hiện 2 container chứa gần 30 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. - Ảnh: Ban ATTP

Đoàn kiểm tra đề nghị chính quyền địa phương xã Bà Điểm tiếp tục giám sát hoạt động của hộ kinh doanh Ngọc Châu và báo cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Hóc Môn kịp thời chỉ đạo khi có dấu hiệu cơ sở hoạt động trở lại.

Tiếp đó là cơ sở do ông Nguyễn Văn Quảng làm đại diện (số nhà 4B đường Trung Mỹ Tây 13, tổ 82, khu phố 3, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM), Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 4 thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát hiện cơ sở này sử dụng chất tẩy trắng H2O2 trong chế biến thực phẩm.

Khi kiểm tra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Trong khu vực chế biến có 4 bình nhựa nhãn hiệu INTEROX ST 50 có thành phần là H2O2 đã qua sử dụng. Khi được hỏi, ông Quảng cho biết, H2O2 dùng để tẩy rửa lòng dơ và bị đen để làm trắng lòng, sau đó bán làm thực phẩm.

Sau kiểm tra, ông Nguyễn Văn Quảng đã làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy 2.275kg lòng heo không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã tiêu hủy.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận