Chủ nhật, 25/08/2019 06:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát hiện 7 cán bộ dùng chứng chỉ giả để thi tuyển viên chức

20/02/2019, 09:02 (GMT+7)

Ngày 19/2, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, cơ quan này đã yêu cầu Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện kỷ luật các viên chức sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giả để gian lận trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2017 và 2018.

08-43-48_trung_tm_dn_so_-_khhgd_huyen_le_thuy_qung_binh
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

Trước đó, từ đơn thư tố cáo của người dân về việc có nhiều viên chức thuộc Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Lệ Thủy đã sử dụng chứng chỉ giả để gian lận trong kỳ thi tuyển viên chức, Thanh tra huyện Lệ Thủy đã vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, có 7 trường hợp sử dụng Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình là giả mạo.

Các viên chức thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại trường Trung cấp y tỉnh Quảng Bình. Tại đây, các học viên chỉ đi học vài buổi, sau đó không thi mà vẫn được cấp chứng chỉ vì đã bỏ tiền ra mua chứng chỉ này với giá 12 – 15 triệu đồng. Được biết, trước khi thi tuyển, những viên chức này đều công tác tại UBND các xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy Đặng Đại Tình cũng cho biết, đơn vị đã đề nghị Đảng ủy các xã xem xét kỷ luật đối với các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ; Yêu cầu Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan Công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Đối với hai ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện Lệ Thủy và ông Đỗ Thanh Bình, cán bộ trung tâm này, sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND huyện Lệ Thủy sẽ có căn cứ để tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

NGUYỄN TRUNG HIỂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận