Thứ năm, 15/11/2018 02:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện càphê trộn thuốc kích dục ở Malaysia

10/01/2010, 13:06 (GMT+7)

Loại càphê này được quảng cáo có khả năng giúp cho các đấng mày râu cảm thấy tràn đầy nam tính, có thể điều trị chứng rối loạn cương dương.

Một loại càphê đặc biệt có giá tới hơn 20 ringgít (5,8 USD) một tách đã có sức hút mạnh đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người đã nghi ngờ về "nội dung bên trong" của tách càphê này.

Loại càphê này được quảng cáo có khả năng giúp cho các đấng mày râu cảm thấy tràn đầy nam tính và qua kiểm nghiệm người ta phát hiện thấy chúng có chứa chất sidenafil, một loại biệt dược được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương.

Cuối tuần trước, trong một cuộc kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh của công ty phân phối loại càphê nói trên ở đường Gombak, thủ đô Kuala Lumpur, các quan chức thực thi luật pháp thuộc Bộ Y tế Malaysia phát hiện thấy công ty này đã trộn thêm sidenafil vào đó để giúp sản phẩm được bán chạy.

Ông Wan Hamid, Phó Giám đốc Cục quản lý Dược cho biết đoàn kiểm tra đã thu giữ 3.000 gói càphê và đưa mẫu đi xét nghiệm đồng thời khẳng định chúng có chứa biệt dược bị kiểm soát.

Các cuộc điều tra cho thấy công ty nói trên đã bán loại càphê này với giá 200 ringgit (58 USD)/ hộp 10 gói kèm theo lời quảng cáo sản phẩm được làm từ những chiết xuất thảo mộc và mật ong nhưng lại không đề cập gì tới việc trộn lẫn các dược chất phải dùng theo đơn của bác sỹ trong đó.

Theo kết quả xét nghiệm, các mẫu càphê mà đoàn kiểm tra thu giữ được đều có chứa homolildenafil, một dạng của sildelafil, loại thuốc được cho là tuồn lậu từ nước ngoài vào Malaysia. Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục điều tra vụ này, nếu phát hiện có những sai phạm, chủ công ty phân phối loại càphê tan nói trên có thể bị phạt 50.000 ringgit (14.700 USD) và bị tù tới 2 năm.

Ông Wan Hamid đã khuyến cáo dân chúng phải thận trọng đối với các sản phẩm như loại càphê này khi mà chúng được bán với giá đắt hơn loại càphê thông thường. Những người sử dụng sildelafil không đúng theo chỉ định của bác sỹ thường bị nguy hiểm tới tính mạng vì đã từng có một số trường hợp đột tử.

Đặc biệt, những người bị tăng huyết áp, bệnh tim mạch và cholesterol cao cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng loại dược chất này. Ngoài ra nó còn gây ra một số tác dụng phụ khác như đau đầu, đau dạ dày, nóng mặt và mắt mờ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận