Chủ nhật, 21/10/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện cơ sở bán rượu ngoại lậu

19/02/2014, 10:57 (GMT+7)

Sáng ngày 18/2, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở Sơn Hà tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn buôn bán rượu ngoại không rõ nguồn gốc.

Sáng ngày 18/2, Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở Sơn Hà tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn buôn bán rượu ngoại không rõ nguồn gốc.

Loại rượu vang chứa trong trống gỗ (dung tích 3 lít) mà chủ cơ sở và nhân viên cửa hàng này cho là rượu vang Pháp, nhập của một Cty trong nước. Theo kiểm tra của cán bộ Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bình Sơn thì đây là rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, “tem rượu nhập khẩu” dán bên ngoài là tem giả. Đội đã tiến hành lập biên bản và niêm phong 2 mẫu rượu (2 trống có rượu bên trong) để làm cơ sở xử phạt vi phạm Nghị định 89. 

Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tiến hành kiểm tra rượu bày bán tại cơ sở Sơn Hà

“Cơ sở này bán rượu không có nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ, vi phạm Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của  Chính phủ về nhãn hàng hoá. Tem dán bên ngoài trống gỗ đựng rượu là giả, không có số sơri nhập khẩu trên tem”- ông Huỳnh Công Trứ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bình Sơn khẳng định.

Theo phản ánh của anh C – người tiêu dùng loại rượu mua của cơ sở Sơn Hà cho biết, trước Tết anh có mua của cơ sở này 1 trống rượu, với giá 600.000 đ. Chủ cửa hàng khẳng định đó là rượu vang Pháp. Trong quá trình sử dụng anh nghi ngờ rượu giả nên mở trống gỗ ra kiểm tra xem (khi đó có mấy người trong xóm cùng xem). Bất ngờ anh thấy bịch đựng rượu không có nhãn mác.

Anh đem đến Đội Quản lý thị trường số 4 huyện Bình Sơn để hỏi xem thật giả và được các cán bộ thị trường ở đây cho biết tem dán bên ngoài là tem giả và rượu này không rõ nguồn gốc vì không có nhãn mác. “Tôi bỏ tiền thật, nhưng lại uống rượu giả” anh C bức xúc.

Ông Trứ cũng cho biết thêm, hàng hoá lưu thông trong nước, hàng hoá XK, NK phải ghi nhãn theo quy định của Nghị định 89. Theo ông Trứ, tem thật khi bóc sẽ nát vụn, còn tem giả thì bóc rất dễ và ít rách vụn. Đối với rượu NK thì tem phải có số sơri màu đỏ gồm 7 số.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận