Thứ ba, 20/08/2019 04:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát hiện cơ sở nghi là căn cứ tên lửa bí mật của Triều Tiên

17/02/2019, 07:24 (GMT+7)

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ, Triều Tiên được cho là sở hữu một căn cứ bí mật, nơi chứa các tên lửa tầm trung có khả năng tấn công lãnh thổ Nhật Bản. 

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

 

Báo cáo do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) Mỹ công bố ngày 15/2 cho biết căn cứ tên lửa Sangnam-ni của Triều Tiên nằm cách biên giới với Hàn Quốc khoảng 250km về phía bắc. Đây là một trong 20 căn cứ tên bí mật chưa được công bố của Bình Nhưỡng.

Theo báo cáo, căn cứ Sangnam-ni là nơi Triều Tiên triển khai các tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-10 với tầm bắn hơn 3.000km.

Căn cứ Sangnam-ni  là “một phần trong chiến lược tên lửa đạn đạo tấn công của Triều Tiên nhằm cung cấp khả năng tấn công phủ đầu ở cấp độ chiến lược”, nhắm tới các mục tiêu trên khắp Đông Á cũng như các lực lượng của Mỹ tại Okinawa và Guam.

Tuy nhiên, căn cứ Sangnam-ni dường như không phải là một trong số các nội dung nằm trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.

Trước đó, các chuyên gia của CSIS hồi tháng trước đã phát hiện một cơ sở có tên Sino-ri tại Triều Tiên. Đây được cho là căn cứ tên lửa đạn đạo bí mật của Triều Tiên dùng để chứa các tên lửa đạn đạo tầm trung Nodong-1.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này. Nội dung của cuộc gặp lần này được cho là có liên quan tới chủ đề phi hạt nhân hóa.

THÀNH ĐẠT (Theo SCMP, Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận