Chủ nhật, 27/05/2018 11:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện cơ sở tẩy trắng nội tạng trâu bò quy mô lớn

13/08/2012, 11:00 (GMT+7)

Chủ cơ sở cho biết, số nội tạng trâu, bò nói trên mua tại một số lò mổ trên địa bàn TP.Biên Hòa, sau đó được chế biến và đưa đi tiêu thụ...

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC.49) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh vừa bất ngờ phát hiện một cơ sở chế biến, tẩy trắng nội tạng trâu bò tại khu phố 9, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo đó, ngày 10/8, kiểm tra Cơ sở chế biến nội tạng trâu bò tại địa chỉ trên do ông Trịnh Quang Thanh (50 tuổi) làm chủ đã phát hiện một số lượng lớn nội tạng được tẩy trắng bằng hoá chất (không nhãn mác và không rõ nguồn gốc, xuất xứ) chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tiến hành kiểm kê lô hàng vi phạm, lực lượng chức năng ghi nhận có hơn 3 tấn nội tạng trâu, bò chủ yếu là dạ dày, phổi, ruột non… đã được tẩy trắng bằng hóa chất và bảo quản trong hàng chục thùng xốp, tủ đông lạnh. Không những thế, tại cơ sở này cơ quan chức năng còn phát hiện số lượng lớn hóa chất dùng để chế biến, bảo quản và tẩy rửa nội tạng không có nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở cho biết, số nội tạng trâu, bò nói trên mua tại một số lò mổ trên địa bàn TP.Biên Hòa, sau đó được chế biến và đưa đi tiêu thụ tại các quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận thậm chí cả các tỉnh miền Tây.

ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận