Thứ bảy, 19/10/2019 07:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát hiện đường dây mua bán động vật hoang dã quý hiếm liên tỉnh

29/10/2018, 18:07 (GMT+7)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng trên phát hiện trên khách xe có 5 cá thể Tê Tê Ja va- là loại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ với tổng trọng lượng gần 35kg được ngụy trang trong 2 giỏ nhựa.

1 trong cá thể Tê tê Ja trên được lực lượng chức năng phát hiện

Chiều 29/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây mua bán, động vật hoang dã quý hiếm liên tỉnh, thu giữ nhiều động vật hoang dã quý hiếm.

Trước đó, vào ngày 24/10, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trạm kiểm lâm Đại Hồng  (hạt kiểm lâm Bắc Quảng Nam) trong lúc tuần tra thì phát hiện ô tô khách BKS: 47B-019.85 chạy tuyến Đăk Lăk- Hà Nội, qua tuyến Quốc lộ 14B có biểu hiện nghi vấn, nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng trên đã phát hiện trên xe có 5 cá thể Tê Tê Ja va- là loại động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ với tổng trọng lượng gần 35kg được ngụy trang trong 2 giỏ nhựa, bên ngoài la bao lát và thùng các tông dán kín và được giấu bên trong 2 cốp hầm bí mật nằm ở 2 bên bánh trước của xe.

Tài xế lái xe là Nguyễn Tô Giang (46 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) khai nhận vận chuyển thuê số động vật hoang dã trên cho đối tượng Trương Thanh Phước, (34 tuổi, trú xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei tỉnh Kom Tum).

Ngày 24/10, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phước để tiến hành điều tra khi đối tượng này đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh.

Phước đã khai nhận 5 cá thể động vật hoang dã quý hiếm trên được đối tượng mua thu gom của người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum và thuê ô tô khách vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Khám xét khẩn cấp tại nhà đối tượng Phước tại xã Đăk Môn (Đăk Glei, Kom Tum) và trại nuôi động vật của Phước tại Hòa Nhơn (Hòa Vang, TP Đà Nẵng), lực lượng chức năng tiếp tục tạm giữ 13 con Cầy vòi hương và 7 con Don.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận