Thứ hai, 18/06/2018 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện gần 10 triệu tôm giống không rõ nguồn gốc đang vận chuyển

07/03/2018, 08:42 (GMT+7)

Sau một thời gian tạm lắng, tình trạng vận chuyển tôm giống chưa qua kiểm dịch lại diễn biến phức tạp tại các vùng nuôi tôm trọng điểm của ĐBSCL như Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng…

07-41-26_pht-hien-gn-10-trieu-tom-giong-khong-ro-nguon-goc-dng-vn-chuyen
Gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác đang trên đường tiêu thụ

Trước tình hình trên vào rạng sáng ngày 6/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ NN&PTNN phối hợp với Thanh tra Sở NN & PTNN tỉnh và Công an tỉnh Bạc Liêu tíến hành kiểm đột xuất hàng chục chiếc xe tải đang vận chuyển gần 10 triệu con tôm giống “lậu”.

Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, khoảng 00h10 giờ ngày 6/3, Đoàn kiểm tra chia làm hai tổ để truy bắt tôm giống có nguồn gốc từ các tỉnh miền Trung đưa vào Bạc Liêu và Cà Mau tiêu thụ. Tổ thứ nhất kiểm tra trên tuyến QL 1A, QL Nam Sông Hậu. Tổ thứ hai kiểm tra trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Trong khoảng thời gian nói trên là các xe tải ồ ạt chở tôm giống chưa qua kiểm dịch để giao cho các “đầu nậu” tại Bạc Liêu hoặc Cà Mau, sau đó bán cho những người nuôi tôm.

Liên tục trong khoảng thời gian từ 0h30 phút đến gần 5h sáng, hai đoàn kiểm liên tục phát hiện hàng chục chiếc xe tải chủ yếu mang BKS của tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa, trong đó có 6 xe tải chở gần 10 triệu con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, không nhãn mác.

Tại thời điểm kiểm tra các tài xế của 6 chiếc xe nói trên và người áp tải hàng không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến số tôm giống. Một số tài xế cố tình trả lời quanh co nhằm gây khó khăn cho đoàn kiểm tra. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành đưa các xe vận chuyển tôm giống trên về Trạm kiểm dịch cố định để tiến hành kiểm dịch bắt buộc, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo qui định của pháp luật.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận