| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện hài cốt liệt sĩ trong vườn dừa nhà dân

Thứ Sáu 07/07/2017 , 11:14 (GMT+7)

 Từ tin báo của người dân có phát hiện hài cốt tại đất vườn dừa nhà ông Sử Ngọc Ẩn, ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt, đoàn quy tập hài cốt đã có mặt để tìm hiểu...

Ngày 7/7, Đoàn quy tập hài cốt liệt sĩ gồm Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Lao động thương binh – Xã hội, Hội Cựu Chiến binh huyện và UBND xã Thạnh Nhựt đã cất bốc 1 hài cốt liệt sĩ ở ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây.

Cất bốc hài cốt liệt sĩ Đoàn Văn Điện

Trước đó, từ tin báo của người dân có phát hiện hài cốt tại đất vườn dừa nhà ông Sử Ngọc Ẩn, ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt, đoàn quy tập hài cốt đã có mặt để tìm hiểu.

Qua quá trình xác minh, tiếp xúc nhân chứng cung cấp thông tin, Đoàn đã xác định hài cốt là liệt sĩ Đoàn Văn Điện, sinh năm 1948, ngụ ấp Bình Hưng, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây; nhập ngũ ngày 12/6/1963, chức vụ Tiểu đội phó Đặc công Bộ đội địa phương. Ngày 6/7/1966, trên đường đi công tác thuộc khu vực Đường Trâu, xã Thạnh Nhựt, đồng chí Điện đã anh dũng hy sinh.

Quá trình cất bốc, phát hiện hài cốt trong nắm đất đen và nhiều tấm ván chôn cất liệt sĩ Đoàn Văn Điện.

Hiện bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập, đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gò Công Tây để làm lễ truy điệu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

Ông Phạm Minh Chính luôn tìm ra những cái bất hợp lý để điều chỉnh

'Ông Phạm Minh Chính là người dám nghĩ, dám làm, có tầm nhìn đột phá', ông Nguyễn Duy Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhìn nhận.

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.