| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện lò rượu "bẩn" tại Hà Nội

Thứ Năm 04/02/2010 , 10:06 (GMT+7)

Tại hiện trường, cảnh sát thu gần 600 thùng rượu Sanlungo các loại (hơn 9.000 chai) cùng khoảng 1.000 vỏ chai chưa sử dụng, 100 kg mác hàng hóa, 2.500 nút chai nhôm.

Hơn 9.000 chai rượu mang nhãn Sanlungo được cho là sản xuất với nguyên liệu không rõ nguồn gốc đã bị Cục cảnh sát môi trường (C36) phát hiện và thu giữ.

Sáng 4/2, Cục cảnh sát môi trường Bộ Công an cho biết, kiểm tra Công ty cổ phần gỗ Pơ Mu và rượu Sắn Lùng tại thị trấn Cầu Diễn (Hà Nội) đơn vị phát hiện cơ sở này sản xuất rượu Sanlungo có dấu hiệu vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số rượu bị Cục cảnh sát môi trường thu giữ

Theo Cục cảnh sát môi trường, công ty do ông Mai Văn Tình làm giám đốc. Tại thời điểm kiểm tra (ngày 2/2) ngoài giấy phép kinh doanh, đại diện công ty chưa xuất trình được giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép sản xuất rượu.

Khi công an kiểm tra, công ty đang thuê 5 công nhân làm nhiệm vụ rót rượu từ các thùng phuy vào chai và dán nhãn mác Sanlungo. Cảnh sát môi trường phát hiện nguyên liệu sản xuất của cơ sở không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm sản xuất hàng kém chất lượng, không thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường...

Tại hiện trường, cảnh sát thu gần 600 thùng rượu Sanlungo các loại (hơn 9.000 chai) cùng khoảng 1.000 vỏ chai chưa sử dụng, 100 kg mác hàng hóa, 2.500 nút chai nhôm.

Cục phó C36 Lương Minh Thảo cho biết, rượu sẽ đưa đi giám định chất lượng, để có bước xử lý tiếp theo. Chắc chắn cơ sở này sẽ bị xử phạt hình chính do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và quy định bảo vệ môi trường.

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm