Chủ nhật, 24/06/2018 06:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện mảnh xương được cho là của ông già Noel

08/12/2017, 07:05 (GMT+7)

Thánh Nicholas nguyên mẫu của ông già Noel ngày nay là một trong những vị thánh được người theo đạo Cơ Đốc sùng kính nhất. Các chuyên gia cho rằng ông sống ở Myra hay Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. 

11-35-31_ong_gi_noel
Thánh Nicholas nguyên mẫu của ông già Noel ngày nay

Theo lời kể, ông là người giàu có và nổi tiếng hào phóng. Chính tính cách này đã truyền cảm hứng cho câu chuyện ông già Noel mang quà đến cho trẻ em ngày Giáng sinh. Yahoo News hôm 6/12 đưa tin.

Nhóm các nhà khoa học Anh vừa tìm thấy mảnh xương chậu có thể thuộc về Thánh Nicholas. Các chuyên gia tại Đại học Keble phát hiện một mảnh xương chậu có thể thuộc về Thánh Nicholas, nguyên mẫu của ông già Noel (Santa Claus) ngày nay. Mảnh xương được tìm thấy ở Pháp và hiện do linh mục Dennis O’Neill tại nhà thờ St Martha of Bethany, Illinois, Mỹ, sở hữu.

Kết quả xét nghiệm chỉ ra, mảnh xương có niên đại từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên, trùng khớp với thời điểm Thánh Nicholas qua đời theo nhiều nhà sử học, nghĩa là khoảng năm 343.

"Nhiều mảnh xương chúng tôi nghiên cứu khi kiểm tra lại có niên đại muộn hơn thời điểm này. Nhưng mảnh xương mới cho thấy, có thể chúng tôi đã tìm ra di cốt của Thánh Nicholas", giáo sư Tom Higham tại Đại học Keble cho biết. Phần lớn di cốt nghi là thuộc về Thánh Nicholas được lưu giữ tại nhà thờ Basilica di San Nicola, Bari, Italy, từ năm 1087. Ngoài ra, khoảng 500 mảnh xương khác có thể được bảo quản tại nhà thờ San Nicolò, Venice.

MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận