Thứ năm, 20/09/2018 06:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện một hóa thạch ngọc trai khổng lồ ở Anh

21/06/2012, 09:08 (GMT+7)

Sau khi rửa sạch các lớp bùn bên ngoài, các ngư dân mới nhìn rõ đó là một vỏ trai hóa thạch khổng lồ có chiều rộng 17cm và chiều dày 8cm. Theo phán đoán của các ngư dân, con trai này có thể chứa bên trong một viên ngọc trai to, cỡ bằng quả bóng golf.

Vỏ ngọc trai hóa thạch khổng lổ được tìm thấy

Các ngư dân ở vùng biển Solent của Anh mới đây đã vớt được một hóa thạch ngọc trai khổng lồ có niên đại lên đến 100 triệu năm và lớn gấp 10 lần trai bình thường.

Sau khi rửa sạch các lớp bùn bên ngoài, các ngư dân mới nhìn rõ đó là một vỏ trai hóa thạch khổng lồ có chiều rộng 17cm và chiều dày 8cm.

Theo phán đoán của các ngư dân, con trai này có thể chứa bên trong một viên ngọc trai to, cỡ bằng quả bóng golf, vượt xa đường kính trung bình 7 mm của ngọc trai thông thường. Nếu như vậy, viên ngọc sẽ có trị giá tối thiểu lên tới hàng trăm nghìn bảng Anh.

Viên ngọc trên hiện đã được đưa tới Viện hải dương học Blue Reef Aquarium tại hạt Hampshire của Anh để các nhà khoa học xác định niên đại dựa vào các vòng tăng trưởng trên vỏ, gần giống như cách xác định tuổi cho cây.

Theo phát ngôn viên của Viện hải dương học Blue Reef Aquarium, bà Jenna, “hóa thạch ngọc trai nói trên được phát hiện trong lưới đánh cá vớt lên từ biển Solent. Khi các ngư dân nhặt nó lên, đem rửa sạch và quan sát kỹ thì mới nhận ra đó là một hóa thạch”.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận