Thứ bảy, 24/08/2019 03:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát hiện nhiều gỗ lậu tập kết dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A

04/01/2018, 21:27 (GMT+7)

Ngày 4/1/2018, UBND huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai đã cử lực lượng trục vớt nhiều lóng gỗ lậu được giấu dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A.

Công tác trục vớt gỗ dưới lòng hồ

Theo người dân cho biết khu vực lòng hồ là bãi tập kết gỗ lậu của lâm tặc thuộc địa phận làng Nú, xã Ia Khai, huyện Ia Grai. Hiện tại lực lượng chức năng đã trục vớt được gần 3 khối gỗ. Chính quyền huyện Ia Grai đã cử lực lượng Công an, kiểm lâm, cán bộ lâm trường vẫn đang nằm canh giữ, chờ huyện có kế hoạch cẩu kéo lên bờ.

Để thuận lợi, lâm tặc đã mở một con đường dài gần 7km đâm thẳng vào lòng hồ là nơi khu vực giấu gỗ. Tuy nhiên ông Puih Dinh – Chủ tịch UBND xã Ia Khai phủ nhận điều này và cho biết “con đường trên đã có từ lâu, bà con sử dụng để vận chuyển nông sản”.

Nhiều lóng gỗ được trục vớt từ dưới lòng hồ

Qua kiểm đếm sơ bộ gần 3m3 gỗ được trục vớt, chúng thuộc nhóm III đến nhóm VI và có kí hiệu riêng trên từng lóng gỗ. Khi trục vớt hết, sẽ điều tra làm rõ nguồn gốc, ai là chủ nhân của số gỗ trên.

Trả lời báo chí, ông Phan Trung Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, cho biết chiều 3/1 nhận được tin báo, huyện đã tổ lực lượng kiểm tra xác minh và phát hiện nhiều lóng gỗ được giấu dưới lòng hồ. Đồng thời sẽ xác minh số gỗ trên là của Gia Lai hay được các đối tượng vận chuyển từ Kon Tum bằng đường sông rồi cất giấu chờ thời cơ để tẩu tán.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai Phan Trung Tường trực tiếp thị sát tại khu vực bãi tập kết gỗ

Được biết, khu vực phát hiện số gỗ tập kết nằm tại địa điểm do Ban Quản lí rừng phòng hộ Bắc Ia Grai quản lí và giáp ranh với xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

MAI TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận