Ngày 10/10, Sở Y tế Cà Mau, cho biết, đơn vị này đã có kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu bún, bánh ướt, bánh phở, bột nguyên liệu trong đợt lấy mẫu kiểm nghiệm gần đây.
Theo đó, có 14/30 mẫu dương tính với chất tinopal (trong đó, bún, bánh hỏi có 8/15 mẫu bị nhiễm tinopal; bột nguyên liệu sản xuất là 6/15 mẫu).
Trước đó, ngành chức năng đã lấy mẫu và gửi đi kiểm nghiệm 30 mẫu (bún, bánh ướt, phở và 15 mẫu bột nguyên liệu) được lấy tại cơ sở sản xuất và trên các ghe hàng.
Theo ông Hoàng Lý Tưởng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP Cà Mau, mẫu bột nguyên liệu SX được lấy từ các ghe hàng có nguồn gốc thị xã Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) có mức dương tính cao. Cụ thể, bột lấy trên ghe hàng của một chủ cơ sở có địa chỉ tại xã Tân Phú Đông, thị xã Sa Đéc dương tính với hàm lượng 18.453ug/kg.
“Hiện đơn vị đã thông báo kết quả kiểm tra này đến Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh Đồng Tháp để nơi đây có biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với các cơ sở có sử dụng chất cấm trong SX”, ông Tưởng nói. Được biết, trước đó ngành chức năng tỉnh Cà Mau cũng đã phát hiện 14/16 mẫu bún, bánh phở, hủ tiếu bị nhiễm tinopal.