| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 16/04/2021 - 20:23

Pháp luật

Phát hiện nhiều thiết bị điện tử siêu nhỏ giúp gian lận thi cử

Thứ Bảy 08/08/2020 - 11:03

Lực lượng chức năng TP Hải Phòng vừa phát hiện một cơ sở tàng trữ và cho thuê các thiết bị điện tử siêu nhỏ, giúp gian lận trong thi cử trước kỳ thi THPT.

Các thiết bị được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh: ANHP.

Các thiết bị được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh: ANHP.

Sáng 8/8, thông tin với NNVN, ông Nguyễn Văn Qúy – Chủ tịch UBND phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết, chiều tối 7/8, trên địa bàn phường, cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở tàng trữ và cho thuê các thiết bị điện tử siêu nhỏ có thể giúp gian lận trong thi cử tại nhà 16, lô 18 Khu tái định cư của phường.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phát hiện Nguyễn T.T.H., sinh năm 1992 là chủ ngôi nhà đang cho khách thuê 1 bộ tai nghe không dây siêu nhỏ, là những thiết bị điện tử siêu nhỏ thường được dùng vào mục đích gian lận trong thi cử. Đồng thời phát hiện 26 bộ tai nghe dây tương tự và 7 bộ thẻ tai nghe ATM siêu nhỏ khác.

“Hôm qua, phòng PA03 và lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra và bắt. Tuy nhiên, những thiết bị này cũng có thể chỉ là thiết bị điện tử thông thường được người bán quảng cáo để như vậy để bán hàng. Lực lượng công an đã xử lí rồi” – ông Quý thông tin.

Hiện tại, vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/phat-hien-nhieu-thiet-bi-dien-tu-sieu-nho-giup-gian-lan-thi-cu-d270510.html