Thứ hai, 20/01/2020 09:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát hiện rùa biển 15kg bơi 'lạc' sông Hiếu

16/08/2019, 17:58 (GMT+7)

Một cá thể vích (rùa biển) có trọng lượng gần 15 kg bơi “lạc” vào sông Hiếu vừa được Ban quản lí Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thả về với biển.

Thả cá thể vích bơi lạc vào sông Hiếu về lại với biển.

Trước đó, BQL KBTB đảo Cồn Cỏ tiếp nhận thông tin từ gia đình ông Đào Văn Quế ở tại Khu phố 2, Phường 3, TP. Đông Hà cho biết, trong khi đang làm nghề cất vó trên sông Hiếu đã vô tình đánh bắt được một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.

Đơn vị đã cử nhân viên tiếp cận và xác định loài, kiểm tra sức khỏe và cùng với gia đình ông Quế ngay trong đêm đưa cá thể vích này về bãi biển Cửa Việt để thả trở lại biển.

Theo Phó Giám đốc BQL KBTB đảo Cồn Cỏ Trần Anh Ngọc Hiền, địa điểm cá thể vích mắc lưới cách cửa biển Cửa Việt gần 12 km. Đây là cá thể rùa biển đầu tiên đơn vị tiếp nhận thông tin này.

Nguyên nhân cá thể vích này “lạc” vào sông Hiếu có thể là do ảnh hưởng của nắng hạn đã làm nước mặn xâm nhập sâu trên sông Hiếu, dẫn đến cá thể vích này trong lúc tìm kiếm thức ăn đã vô tình bơi vào sông Hiếu.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, BQL KBTB đảo Cồn Cỏ đã tiếp nhận và cứu hộ thành công 20 cá thể loại này. Tất cả số đều được đơn vị kiểm tra, ghi nhận các thông số và thả trở lại đại dương.

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận