Thứ hai, 27/05/2019 08:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiền Giang:

Phát hiện thi thể nạn nhân thiếu quả tim

11/01/2015, 17:28 (GMT+7)

Trước đó ngành chức năng quả quyết quả tim còn nằm trong thi thể nạn nhân yêu cầu gia đình an táng tử thi. 

Liên quan đến vụ thanh niên Trần Thế Hiển, ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chết chưa rõ nguyên nhân, theo đề nghị của gia đình người tử nạn, tối 10/1, với sự chứng kiến của thân nhân gia đình và ngành chức năng, đoàn cán bộ Viện Pháp y Quốc gia gồm 7 người do bác sĩ pháp y Ngô Hường Dũng, Phó Viện trưởng Viện Pháp y Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến hiện trường, tổ chức khai quật quan tài giám định tử thi lần 2.

Gia đình và người dân xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho mong chờ vào đoàn pháp y TW làm sáng tỏ cái chết của nạn nhân
 
Trước đó, sau khi nạn nhân Trần Thế Hiển tử vong, Trung tâm Pháp y tỉnh Tiền Giang và các ngành chức năng tỉnh đã tổ chức giám định tử thi nhưng phía gia đình người tử nạn cho là chưa khách quan; kết quả sẽ không chính xác nên đề nghị cơ quan pháp y cấp Trung ương vào cuộc.

Sau hơn 2 giờ làm việc trên tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, đoàn pháp y của TW đã hoàn tất việc giám định tử thi anh Trần Thế Hiển. Theo biên bản cuộc giám định lần 2 đã thông qua tại hiện trường cho thấy tử thi trong giai đoạn phân hủy, trương căng, nhiều bộ phận trong cơ thể nạn nhân đã hoại tử... đặc biệt tử thi không có quả tim.

Bác sĩ Ngô Hường Dũng, Phó Viện trưởng Viện Pháp y Quốc Gia cho biết: đoàn đã lấy một số mẫu của tử thi để xét nghiệm và sẽ công bố kết quả giám định trong thời gian tới.  

Đến khoảng 24h ngày 10/1, sau khi thống nhất nội dung trong biên bản giám định tử thi, gia đình nạn nhân đã chấp nhận tổ chức an táng thi thể. 

Các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang làm việc với gia đình nạn nhân trước khi giám định tử thi lần 2
 
Về việc "mất" quả tim của nạn nhân, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết: “Bác sĩ Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Tiền Giang - người trực tiếp chỉ huy việc giám định tử thi lần 1 của nạn nhân này báo cáo là đã lấy một nửa quả tim để gửi về trên xét nghiệm, một nửa còn lại đang "lưu" tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang”.

Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân cho biết: trước đó ngành chức năng quả quyết quả tim còn nằm trong thi thể nạn nhân yêu cầu gia đình an táng tử thi. 

Gia đình không chấp nhận việc cơ quan chức năng lấy toàn bộ quả tim của nạn nhân khi chưa được sự đồng ý của gia đình.

NHẬT TRƯỜNG (vov.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận