Thứ hai, 23/07/2018 07:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện xác 1 thai nhi trong ký túc xá nữ

17/01/2013, 09:14 (GMT+7)

Xác một thai nhi đã được một nhóm sinh viên trường Đại học Nông nghiệp phát hiện rơi tại khu vực giếng trời ký túc xá C2.

Hiện trường nơi phát hiện xác cháu bé

Một bọc ni lông chứa xác thai nhi đã tử vong được phát hiện ngay trong khu vực sân giếng trời giữa nhà C2, ký túc xá sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 15/1, tại ký túc xá C2 Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Khu vực phát hiện xác cháu bé là sân giếng trời phòng 113. Một nhân chứng giấu tên cho hay, vào khoảng thời gian trên, người này mở cửa sau của phòng thông ra khoảng sân giếng trời thì tá hỏa khi phát hiện một bọc bên trong chứa xác thai nhi. "Quá hoảng sợ, em đã báo sự việc lên các thầy cô có trách nhiệm," nhân chứng kể lại. Ngay sau đó, phía trường Đại học Nông nghiệp đã có mặt để ghi nhận. Theo biên bản được lập cùng ngày, cháu bé mới được sinh, là nam giới, nằm úp mặt xuống nền gạch và đã tử vong. Khu nhà C2 có 5 tầng (128 phòng), dành riêng cho sinh viên nữ ở trọ (1024 người). Có 2 cán bộ quản lý khu nhà này nhưng chỉ trong thời gian hành chính. Thời điểm phát hiện vụ việc, không có cán bộ quản lý nào trực tại đây. Theo quan sát của phóng viên, hiện trường là một khoảng sân rộng chừng 2m2. Phía trên là hệ thống giếng trời thông lên 5 tầng còn lại. Nhiều sinh viên cho hay, rất có thể xác cháu bé được ném từ tầng cao xuống. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Ngọc Hướng-Giám đốc Trung tâm dịch vụ trường học (Đại học Nông nghiệp Hà Nội) cũng thừa nhận sự việc trên là có thật. Ông Hướng cho biết thêm: "Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã đưa cháu bé đi an táng.” Vị Giám đốc này khẳng định, tại thời điểm ngày 15/1, không có ai đứng ra nhận trách nhiệm. Khi được hỏi về quy trình xử lý khi sự việc xảy ra, ông Hướng cho biết, đơn vị này đã báo lên Ban giám hiệu trường và công an thị trấn Trâu Quỳ. Trung tâm cũng cho người lên hỏi các phòng thuộc ký túc C2 để tìm hiểu rõ sự thật. “Chúng tôi cũng chưa biết được đây là thai nhi của sinh viên trong trường hay là người ở ngoài mang vào để làm ảnh hưởng đến uy tín của trường,” ông Hướng nói. Trả lời câu hỏi tại sao trung tâm không báo cáo sự việc tới cơ quan công an mà tự ý đem đi chôn, ông Hướng nếu lý do lo rằng sinh viên hiếu kỳ sẽ kéo đến để chứng kiến sẽ gây lộn xộn nên các cán bộ trung tâm đã “khẩn trương” đem hài nhi ra chôn ở nghĩa trang của thị trấn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận