Thứ năm, 14/11/2019 08:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát huy quyền lực mềm của công chúng

25/05/2019, 09:10 (GMT+7)

Hình ảnh Ngọc Trinh diện một chiếc váy cực kỳ phản cảm trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019, thực sự khiến cộng đồng dậy sóng.

ngoc-trinh151238674
Ngọc Trinh và chiếc váy phản cảm trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Liên hoan phim Cannes là một sân chơi điện ảnh lâu đời, dù giá trị giải thưởng vẫn còn uy tín nhưng nhiều hoạt động khác xung quanh cuộc hội ngộ thường niên này đã bị thương mại hóa.

Những hãng rượu hoặc thương hiệu thời trang có tham gia tài trợ, đều có quyền phát thư mời cho khách hàng của họ đến nhún nhảy bên lề Liên hoan phim Cannes. Ngọc Trinh nằm trong dạng khách mời như vậy. Đã từng đóng vai chính hai bộ phim do mình tự bỏ tiền đầu tư, nhưng Ngọc Trinh hoàn toàn không phải gương mặt đến Liên hoan phim Cannes với tư cách diễn viên.

Nhiều đơn vị truyền thông quốc tế đã bày tỏ sự sửng sốt và không giấu giếm sự mỉa mai cho mỹ nhân đến từ Việt Nam. Sự nông cạn của Ngọc Trinh đã làm ảnh hưởng đến những thiện cảm mà bạn bè năm châu từng yêu mến Việt Nam. Dẫu không ai cử Ngọc Trinh làm đại diện, nhưng ở chốn lao xao đất khách, thì Ngọc Trinh đã làm xấu hổ bao nhiêu người Việt Nam yêu thích điện ảnh và tôn thờ cái đẹp.

Cái váy cực kỳ phản cảm mà Ngọc Trinh xuất hiện ở Liên hoan phim Cannes 2019 do nhà tạo mẫu Đỗ Long thiết kế. Một kiểu thời trang đáng… than trời như vậy, thì có gì hay ho mà đem khoe với thiên hạ? Nhà tạo mẫu Đỗ Long phân bua: "Việc khen che mỗi người một ý, tôi tôn trọng những nhận xét đó của mọi người. Về phần mình, tôi may theo đề nghị của Ngọc Trinh. Cô ấy yêu cầu tôi thiết kế váy sexy hết mức có thể để có thể khoe trọn thân hình. Mẫu thiết kế được hai người thợ thủ công lành nghề thực hiện liên tục trong vòng một tháng. Trên nền vải lưới đen xuyên thấu, các chi tiết được đính kết kỳ công bằng đá pha lê. Hai tà váy xẻ cao lên tận hông giúp Ngọc Trinh phô diễn đôi chân dài…”.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL, cảm thán: “Chúng tôi cho đây là một hành vi rất phản văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Chúng tôi nghĩ cộng đồng xã hội cũng như cộng đồng mạng cần tích cực lên tiếng để tẩy chay những hình ảnh phản cảm, lố lăng như Ngọc Trinh đã làm ở Liên hoan phim Cannes 2019”.

Đúng, khi cơ quan quản lý Nhà nước không thể áp dụng các điều khoản pháp lý để chế tài những cá nhân lệch lạc, thì công chúng hãy phát huy quyền lực mềm của mình. Chỉ cần công chúng quay lưng, thì những trò nhăng nhố trong đời sống văn hóa sẽ chấm dứt!

LÊ THIẾU NHƠN (Kiến thức gia đình số 21)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận