| Hotline: 0983.970.780

Phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Thứ Năm 11/08/2016 , 08:20 (GMT+7)

Sáng 10/8, tại TP Pleiku (Gia Lai), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phối hợp với tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm "Phát huy vai trò người tiêu biểu uy tín các dân tộc thiểu số Tây Nguyên trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc"...

17-15-33_dc-nguyen-thien-nhn-noi-chuyen-voi-cc-gi-lng-o-x-go-1
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với các đại biểu

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nên đời sống vật chất, tinh thần của 53 dân tộc thiểu số đang sinh sống ở Tây Nguyên không ngừng được cải thiện nâng cao. Khoảng 5 ngàn người là đồng bào dân tộc thiểu số có uy tín đang phát huy vai trò gương mẫu, trở thành những nhân tố tích cực trong các phong trào hành động ở cơ sở.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng được nghe nhiều ý kiến phát biểu, tham luận về những kinh nghiệm hay, cách làm tốt; những đề xuất kiến nghị với Đảng, Nhà nước có chế độ đãi ngộ thích đáng, chăm lo tốt hơn đời sống của người có uy tín, già làng, trưởng bản...

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương những cố gắng của các cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh Tây Nguyên trong việc chăm lo xây dựng đội ngũ những người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng.

Với những người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí cũng đã biểu dương và mong rằng các cá nhân hãy là những người gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu đi đầu trong các phong trào cách mạng, tích cực tham gia xoá bỏ các tập quán lạc hậu, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, thực sự là hạt nhân trong cộng đồng dân cư.

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

VinFast lựa chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

Chọn lựa sử dụng chip Nvidia trên ô tô, cả 3 dòng xe điện VinFast đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.