Thứ hai, 25/06/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thái Nguyên:

Phạt một hợp tác xã vi phạm môi trường gần 1 tỷ đồng

04/12/2014, 09:52 (GMT+7)

Người dân cho rằng mức phạt đối với Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Phúc Lợi là quá thấp, chưa thỏa đáng.

Ngày 3/12, tại trụ sở UBND xã Tân Cương, đại diện lãnh đạo TP Thái Nguyên và lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Thái Nguyên đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường của Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) và Sở TN-MT tỉnh Thái Nguyên đối với Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Phúc Lợi có trụ sở giao dịch tại tổ 11, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Địa chỉ cơ sở sản xuất tại Khe Đá Mài thuộc xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo quyết định, Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Phúc Lợi đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính sau: khu vực lưu giữ tạm thời chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định; không kê khai và sử dụng chứng từ chất thải nguy hại theo quy định; thu gom, vận chuyển chất thải nguy hại nằm ngoài danh mục chất thải nguy hại quy định trong giấy phép quản lý chất thải nguy hại; không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với việc tự lắp đặt, thử nghiệm lò đốt lốp ôtô, bao bì nilon tại khu 1, lò đốt rìa bản mạch điện tử và khu vực lưu giữ chất thải nguy hại tại khu 3; không thực hiện đúng các quy định trong Giấy phép quản lý chất thải nguy hại; thải khí thải có thông số môi trường không nguy hại CO vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 đến 2 lần trong trường hợp lưu lượng khí thải từ 500 m3/giờ đến dưới 5.000 m3/giờ.

Tổng số tiền phạt Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Phúc Lợi phải nộp là 962,431 triệu đồng. Ngoài ra, Sở TN-MT tỉnh Thái Nguyên cũng ra Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Phúc Lợi vì đã có hành vi vi phạm hành chính san gạt trên đất trồng rừng để xây dựng công trình xưởng đốt đồng và bản mạch điện tử, kho bãi chứa chất thải, bãi tập kết máy móc… từ tháng 8/2014 với diện tích 20 nghìn m2. Số tiền phạt là 30 triệu đồng.

Tại buổi công bố quyết định xử phạt, đông đảo người dân xã Tân Cương đã có mặt và cho rằng mức phạt đối với Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Phúc Lợi là quá thấp, chưa thỏa đáng.

THU HẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận