Thứ sáu, 22/06/2018 10:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát triển chuỗi liên kết chăn nuôi

26/12/2017, 14:05 (GMT+7)

Theo số liệu thống kê của Chi cục Chăn nuôi - Thú y Nghệ An, toàn tỉnh hiện có 7 công ty liên kết với 156 hộ nông dân chăn nuôi theo chuỗi khép kín.

Các chuỗi liên kết hiện đang duy trì ổn định và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

08-45-28_nuoi_bo_su_lien_ket_voi_vinmilk_nghe_n_dem_li_hieu_qu_kinh_te_co_cho_nong_dn
Nuôi bò sữa liên kết với Vinamilk Nghệ An đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân

Các chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và nhà nông chủ yếu hướng đến các đối tượng như bò sữa, lợn thịt, lợn giống, gà, vịt…

Trong đó, chăn nuôi bò sữa nông hộ liên kết Vinamilk Nghệ An 108 hộ tham gia. Chăn nuôi lợn thịt liên kết với Công ty CP 6 hộ tham gia. Chăn nuôi lợn nái sinh sản liên kết với Công ty CP 4 hộ tham gia. Chăn nuôi lợn nái sinh sản liên kết với Công ty Thái Dương 2 hộ tham gia. Chăn nuôi lợn nái sinh sản liên kết với Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại Thành Đô 3 hộ tham gia. Chăn nuôi gà nông hộ liên kết với Công ty Japfa 2 hộ tham gia. Chăn nuôi gà liên kết với Công ty CP 28 hộ tham gia. Chăn nuôi vịt liên kết với Công ty CP 3 hộ tham gia.

Về hình thức liên kết, phía doanh nghiệp cung ứng con giống, thức ăn, thuốc thú y, vắc xin và hỗ trợ đầu ra, trả công cho người chăn nuôi. Hình thức liên kết này giúp các chủ trang trại ổn định sản xuất, có chiều hướng mở rộng trong những năm tới.

Tuy nhiên, đây được coi là con số khiêm tốn bởi Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển ngành chăn nuôi, đặc biệt là gia súc gia cầm.

VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận