Thứ sáu, 14/12/2018 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát triển sản xuất là gốc trong xây dựng NTM

30/11/2012, 09:05 (GMT+7)

Chiều qua 29/11, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ NN-PTNT làm việc về chương trình MTQG xây dựng NTM tại xã Định Hòa, Gò Quao, Kiên Giang.

Chiều qua 29/11, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ NN-PTNT làm việc về chương trình MTQG xây dựng NTM tại xã Định Hòa, Gò Quao, Kiên Giang.

Báo cáo với đoàn, ông Đào Văn Lẹ, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Định Hòa cho biết, qua hơn 3 năm triển khai, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại phấn đấu thực hiện đạt trong năm 2013 gồm tiêu chí giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập và cơ cấu lao động. Theo ông Lẹ, nguyên nhân các tiêu chí đạt thấp là do Định Hòa là xã có xuất phát điểm thấp, hơn nữa việc tuyên truyền, vận động người dân chưa được tốt nên khi triển khai còn gặp nhiều khó khăn. Trong các tiêu chí còn lại, Định Hòa khó đạt là thu nhập (hiện đạt 25,5 triệu đồng/người) và nhà ở (toàn xã hiện còn gần 2.000 căn nhà cây gỗ, trong đó có 147 căn nhà tạm).

Qua buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận những khó khăn vướng mắc trong xây dựng NTM hiện nay, đặc biệt là vướng mắc trong cơ chính chính sách, giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa nhấn mạnh, Định Hòa hiện đang còn nhiều tiêu chí chưa đạt nên cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Trong đó, đặc biệt là tập trung cho phát triển sản xuất vì đây là gốc trong xây dựng NTM, thành lập các tổ nhân dân tự quản để giúp nhau phát triển sản xuất, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề… để nâng cao thu nhập cho người dân. Trong quản lý xây dựng cơ bản cần phải dân chủ, minh bạch để dân tin tưởng, nhiệt tình tham gia.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận