Thứ bảy, 19/10/2019 05:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phát triển thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

09/10/2019, 09:32 (GMT+7)

Đó là chủ đề của Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2019 - HEF 2019 sẽ diễn ra vào ngày 18/10.

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2018 thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.

Đây là năm thứ 2, UBND TP.HCM tổ chức Diễn đàn kinh tế TP.HCM nhằm tạo cơ hộin trao đổi giữa lãnh đạo thành phố với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức.

Năm 2018, Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của doanh nghiệp” đã tập hợp được nhiều ý kiến, đề xuất, đóng góp thiết thực cho kế hoạch xây dựng Khu Đô thị sáng tạo của Thành phố. Thông qua những trao đổi thẳng thắn, thực chất, thành phố đã có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện về hiện trạng và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo trên thế giới, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm và đề xuất khả thi có thể áp dụng đối với thực tiễn của thành phố.

Mục đích của Diễn đàn 2019 nhằm góp phần định hướng, xây dựng Đề án phát triển thành phố trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Diễn đàn xoay quanh bốn chủ đề chính: Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: Hiện trạng – mục tiêu và lộ trình thực hiện; Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số trung tâm tài chính quốc tế; Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một trung tâm tài chính quốc tế; Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền thành phố để xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Dự kiến Diễn đàn sẽ có sự tham dự của hơn 800 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương; các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự; lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế (IMF, IFC, ADB...), các chuyên gia tài chính, đại diện lãnh đạo các trung tâm tài chính trên thế giới, các tổ chức tài chính, doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của 30 diễn giả trong nước và quốc tế.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận