Chủ nhật, 26/05/2019 07:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phạt VTV 40 triệu đồng vì sai sót trong “Điều ước thứ 7”

19/01/2015, 21:52 (GMT+7)

Thanh tra Bộ TT&TT ghi nhận việc VTV hợp tác tích cực cùng cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc được coi là tình tiết giảm nhẹ.

Thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vì đã thông tin sai sự thật trong chương trình “Điều ước thứ 7” về câu chuyện “vợ chồng cô gái khiếm thị hát rong” phát sóng ngày 10/1/2015.

Hình ảnh Nhật Thanh- Như Đào trong chương trình Điều ước thứ 7
Hình ảnh Nhật Thanh- Như Đào trong chương trình Điều ước thứ 7

Theo Quyết định số 07 do Chánh Thanh tra Đỗ Thị Tình vừa ký chiều nay (19/1), việc VTV3 phát sóng câu chuyện “vợ chồng cô gái khiếm thị hát rong” trong chương trình “Điều ước thứ 7” với thông tin sai sự thật đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động xấu đến dư luận xã hội.

Theo đó, vi phạm này đã được quy định tại điểm a, khoản 5, Điều 8, Nghị định 159/CP về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Quyết định xử phạt nêu rõ phía Đài truyền hình Việt Nam đã kịp thời phát hiện sai phạm, thực hiện cải chính thông tin sai sự thật trong chương trình phát sóng ngày 17/1/2015. đồng thời đã nghiêm túc xử lý sai phạm, tạm dừng phát sóng chương trình “Điều ước thứ 7” để chấn chỉnh công tác sản xuất, tạm đình chỉ công tác đối với Biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật.

Thanh tra Bộ TT&TT ghi nhận việc VTV hợp tác tích cực cùng cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc được coi là tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1, 2 điều 9 của Luật Xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, mức xử phạt được Thanh tra Bộ đưa ra đối với VTV trong vụ việc này là 40 triệu đồng và không có hình phạt bổ sung.

KHÔI LINH (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận