Thứ ba, 13/11/2018 11:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phẫu thuật 10 bệnh nhân tim bẩm sinh

18/09/2012, 12:06 (GMT+7)

Kỹ thuật được áp dụng trong đợt này là thông tim can thiệp, đóng ống động mạch qua da bằng dụng cụ y khoa (hay còn gọi là kỹ thuật bít dù).

Dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh), Khoa Tim mạch can thiệp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật, điều trị thành công cho 10 bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi tốt.

Kỹ thuật được áp dụng trong đợt này là thông tim can thiệp, đóng ống động mạch qua da bằng dụng cụ y khoa (hay còn gọi là kỹ thuật bít dù). Đây là một phương pháp can thiệp tim tiên tiến nhất hiện nay, được áp dụng để điều trị cho một số bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em như: Thông liên nhĩ, thông liên thất, bệnh tim do còn ống động mạch... Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể xuất viện trong 24 giờ và hầu như không có sẹo trên người.

Kỹ thuật này đã được Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu chuyển giao cho các bác sĩ BVĐK Khánh Hòa từ năm 2011, đến nay ê kíp bác sĩ của 2 bệnh viện đã phẫu thuật điều trị thành công cho hơn 30 ca. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật tương đối khó và mới mẻ; dự kiến phải đến năm 2013, BVĐK Khánh Hòa mới có thể làm chủ kỹ thuật.

Thời gian tới, để tạo điều kiện cho các bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh điều trị kịp thời, Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ phối hợp cùng với BVĐK Khánh Hòa tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh trên toàn tỉnh với tần suất một tháng một lần.

HOÀNG VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận