| Hotline: 0983.970.780

Phẫu thuật lấy khối u nặng hơn 4kg cho cụ bà 85 tuổi

Thứ Sáu 26/08/2016 , 13:43 (GMT+7)

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa phẫu thuật thành công, lấy khối u nặng hơn 4kg ra khỏi bụng cụ bà 85 tuổi.

11-34-37_nno-nh-khoi-u
Khối u “khủng” vừa được lấy ra từ bụng cụ bà 85 tuổi

 

Theo BS CK2 Phan Xuân Khôi, Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới - Quảng Bình người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết, khối u đã được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh, hiện sức khỏe người bệnh ổn định.

Được biết, khối u có kích thước 20 x 20 cm và nặng hơn 4kg. Theo BS Khôi, đây là khối u có kích thước lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện ở người lớn tuổi.

Trước đó, bệnh nhân là cụ bà P.T.C (trú Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), nhập viện trong tình trạng vùng bụng phình to, đau bụng vùng hạ vị. Sau khi siêu âm, các bác sỹ đã phát hiện một khối u vùng hạ vị có kích thước lớn và tiến hành phẫu thuật để lấy khối u ra ngoài.

Theo bà C. cho hay, bà vốn rất ít khi đi kiểm tra sức khỏe. Thấy bụng to bà tưởng mình mập chứ không hề nghĩ tới việc có khối u lớn như vậy nằm trong bụng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?