Thứ hai, 24/06/2019 08:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 20kg

26/09/2018, 18:13 (GMT+7)

Chiều 26/9, Bác sĩ Võ Văn Thanh- giám đốc Bệnh viện Đa Kon Tum, cho biết: Bệnh nhân Y Lanh (64 tuổi, ngụ tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà), nhập viện trong tình trạng bụng chướng to. 

Bà Y Lanh hồi phục sau phẫu thuật

Theo người nhà bệnh nhân tình trạng bất thường này đã phát hiện cách đây khoảng 2 năm. Sau khi nhập viện các bác sĩ xác định bệnh nhân bị u buồng trứng trái xâm lấn phúc mạc và các tạng trong ổ bụng, khối u to khiến thể chất suy kiệt. Bệnh nhân còn trong tình trạng bị thiếu dinh dưỡng và thiếu máu do khối u lâu ngày. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ quyết định tiến hành phẫu thuật, bóc tách khối u cho bà Y Lanh.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, khối u đã được bóc tách thành công với gần 20kg, trong đó hơn 11 lít dịch đặc và 7 kg u đặc. Hiện nay bệnh nhân đã hồi tỉnh và được đưa về khoa ung bướu để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Đinh Hữu Hòa- Phụ trách khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết: Trước khi tiến hành phẫu thuật, chúng tôi xác định được những nguy cơ trong khi phẫu thuật cũng như khi lấy khối u ra ngoài ổ bụng do khối u to và để lâu năm nên bị dính phúc mạc các cơ quan nội tạng, khi tiến hành bóc tách dễ xảy ra nguy cơ chảy máu, tổn hại đến các cơ quan lân cận. Đây cũng là ca phẫu thuật u buồng trứng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Kon Tum- Bác sĩ Hòa thông tin.

Q.KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận