Thứ bảy, 23/06/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phẫu thuật thành công 'khối u hóa đá' trong tử cung

17/05/2017, 14:14 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 52 tuổi có “khối u hóa đá” nặng gần 2kg nằm trọn trong tử cung.

Bệnh nhân nhập viện ngày 11/5 trong tình trạng buồn nôn, bụng đau nhiều, nhất là khu vực mạn sườn trái và hạ vị. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp cắt lớp 128 lát đã phát hiện bệnh nhân có khối cản quang kích thước lớn 12x15cm chiếm toàn bộ vùng tiểu khung.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u tử cung vôi hóa, phải chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u và tử cung. Để phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất, các bác sĩ Khoa Gây mê hồi sức tiến hành gây tê ngoài màng cứng giúp giảm đau trong và sau mổ. Sau gần 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u tử cung bị vôi hóa nặng gần 2kg ra khỏi ổ bụng.

BS Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - phẫu thuật viên chính của ca mổ cho biết: “Trường hợp của bệnh nhân là hiện tượng vôi hóa cơ tử cung khá ít gặp. Người bệnh vào viện trong tình trạng khối u đã lớn, chèn lấp hết toàn bộ tử cung, làm tì đè niệu quản gây ứ nước hai thận và khiến bụng dưới bị đau tức khó chịu. Đây là một trường hợp khá đặc biệt bởi lần đầu tiên chúng tôi bóc tách khối u vôi hóa to và rắn như vậy”.

HẢI PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận