Thứ ba, 17/07/2018 03:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phe đối lập ở Syria bác kế hoạch hòa giải của Assad

07/01/2013, 12:39 (GMT+7)

Họ cho rằng Tổng thống Assad sẽ không chấp nhận "bất kỳ sáng kiến nào không nhằm phục hồi sự ổn định của chế độ Assad và đưa ông nắm quyền kiểm soát".

Liên minh Dân tộc đối lập ở Syria (SNC) đã bác bỏ kế hoạch hòa giải dân tộc do Tổng thống Bashar al-Assad đưa ra trong bản thông điệp quốc gia công bố ngày 6/1.

Phát biểu với AFP qua điện thoại, người phát ngôn của SNC, ông Walid al-Bunni nói: "Chúng tôi đã tuyên bố lúc thành lập SNC rằng chúng tôi muốn một giải pháp chính trị, nhưng... hiện đã có hơn 60.000 chiến binh tử vì đạo. Người Syria đã không hy sinh tất cả nhằm bênh vực chế độ bạo ngược này".

Ông Bunni cho rằng thông điệp của của Tổng thống Assad chủ yếu là nhằm vào "cộng đồng quốc tế, những nước đã nỗ lực thực sự nhằm đưa ra một giải pháp chính trị đáp ứng nguyện vọng của người dân Syria và chấm dứt sự bạo ngược của chế độ gia đình trị dưới triều đại Assad."

Theo ông Bunni, Tổng thống Assad sẽ không chấp nhận "bất kỳ sáng kiến nào không nhằm phục hồi sự ổn định của chế độ Assad và đưa ông nắm quyền kiểm soát," đồng thời "loại bỏ khả năng tiến hành đối thoại với các phiến quân."

Ông cho rằng Tổng thống Assad chỉ muốn đàm phán với các đối tác do ông lựa chọn và sẽ không chấp nhận bất kỳ sáng kiến nào mà cho dù có thể đáp ứng ý nguyện của nhân dân Syria hoặc cuối cùng dẫn đến việc ông Assad phải ra đi và giải tán chính phủ đương nhiệm.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận